French Fries HomeMade | ಫ಼್ರೆಂಚ್ ಫ಼್ರೈಸ್
ಬೇಕಾಗುವ ಸಾಮಾಗ್ರಿಗಳು :
- 4 ದೊಡ್ಡ ಆಲೂಗಡ್ಡೆ
- ತಣ್ಣೀರು, ತೊಳೆಯಲು
- ಎಣ್ಣೆ, ಕರಿಯಲು
- ½ ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಮೆಣಸಿನ ಪುಡಿ
- ½ ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಉಪ್ಪು
ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ :
- ಮೊದಲನೆಯದಾಗಿ, ಆಲೂಗಡ್ಡೆಯ ಸಿಪ್ಪೆಯನ್ನು ತೆಗೆಯಿರಿ.
- 1 ಸೆಂ.ಮೀ ದಪ್ಪದ ತುಂಡುಗಳಾಗಿ ಕತ್ತರಿಸಿ.
- ತಣ್ಣನೆಯ ನೀರಿನಲ್ಲಿ ತೊಳೆಯಿರಿ.
- ಹೆಚ್ಚುವರಿ ತೇವಾಂಶವನ್ನು ತೆಗೆದುಹಾಕಲು ಕಿಚನ್ ಟವೆಲ್ ನಲ್ಲಿ ಪ್ಯಾಟ್ ಮಾಡಿ.
- ಈಗ ಬಿಸಿ ಎಣ್ಣೆಯಲ್ಲಿ ಡೀಪ್ ಫ್ರೈ ಮಾಡಿ. ಎಣ್ಣೆಯು ಸುಮಾರು 140 ಡಿಗ್ರಿ ಸೆಲ್ಸಿಯಸ್ ಖಚಿತಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಿ. ಅಥವಾ ಓವೆನ್ ನಲ್ಲಿ 200 ಡಿಗ್ರಿ ಸೆಲ್ಸಿಯಸ್ನಲ್ಲಿ 40 ನಿಮಿಷಗಳ ಕಾಲ ತಯಾರಿಸಿ.
- 6 ನಿಮಿಷ ಡೀಪ್ ಫ್ರೈ ಮಾಡಿ. ಈ ಹಂತದಲ್ಲಿ ಅವು ಕಂದು ಬಣ್ಣಕ್ಕೆ ಹೋಗುವುದಿಲ್ಲ.
- ಕಿಚನ್ ಟವೆಲ್ ಮೇಲೆ ಹರಿಸಿ, ಸಂಪೂರ್ಣವಾಗಿ ತಣ್ಣಗಾಗಿಸಿ.
- ಅವುಗಳನ್ನು ಸಂಪೂರ್ಣವಾಗಿ ತಣ್ಣಗಾದ ನಂತರ ಬಿಸಿ ಎಣ್ಣೆಯಲ್ಲಿ ಡೀಪ್ ಫ್ರೈ ಮಾಡಿ. ಎಣ್ಣೆಯು ಸುಮಾರು 180 ಡಿಗ್ರಿ ಸೆಲ್ಸಿಯಸ್ ಇದೆಯೇ ಎಂದು ಖಚಿತಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಿ.
- ಸಾಂದರ್ಭಿಕವಾಗಿ ಬೆರೆಸಿ ಗೋಲ್ಡನ್ ಬ್ರೌನ್ ಮತ್ತು ಗರಿಗರಿಯಾಗುವವರೆಗೆ ಹುರಿಯಿರಿ.
- ಹೆಚ್ಚುವರಿ ಎಣ್ಣೆಯನ್ನು ತೆಗೆದುಹಾಕಲು ಟಿಶ್ಯೂ ಪೇಪರ್ ಮೇಲೆ ಹರಿಸಿ.
- ಈಗ ½ ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಮೆಣಸಿನ ಪುಡಿ ಮತ್ತು ½ ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಉಪ್ಪು ಸಿಂಪಡಿಸಿ. ಚೆನ್ನಾಗಿ ಬೆರೆಸಿ.
- ಅಂತಿಮವಾಗಿ, ಮನೆಯಲ್ಲಿ ತಯಾರಿಸಿದ ಫ್ರೆಂಚ್ ಫ್ರೈಗಳನ್ನು ಮೊಟ್ಟೆಯಿಲ್ಲದ ಮಯೋನೈಸ್ ನೊಂದಿಗೆ ಸ್ನ್ಯಾಕ್ ಆಹಾರವಾಗಿ ಆನಂದಿಸಿ.
Tags
ಫ಼್ರೆಂಚ್ ಫ಼್ರೈಸ್