French Fries Home Made | ಫ಼್ರೆಂಚ್ ಫ಼್ರೈಸ್

                          French Fries HomeMade | ಫ಼್ರೆಂಚ್ ಫ಼್ರೈಸ್ 

French Fries

ಬೇಕಾಗುವ ಸಾಮಾಗ್ರಿಗಳು :

  • 4 ದೊಡ್ಡ ಆಲೂಗಡ್ಡೆ
  • ತಣ್ಣೀರು, ತೊಳೆಯಲು
  • ಎಣ್ಣೆ, ಕರಿಯಲು
  • ½ ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಮೆಣಸಿನ ಪುಡಿ
  • ½ ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಉಪ್ಪು
ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ :
  1. ಮೊದಲನೆಯದಾಗಿ, ಆಲೂಗಡ್ಡೆಯ ಸಿಪ್ಪೆಯನ್ನು ತೆಗೆಯಿರಿ. 
  2. 1 ಸೆಂ.ಮೀ ದಪ್ಪದ ತುಂಡುಗಳಾಗಿ ಕತ್ತರಿಸಿ.
  3. ತಣ್ಣನೆಯ ನೀರಿನಲ್ಲಿ ತೊಳೆಯಿರಿ.
  4. ಹೆಚ್ಚುವರಿ ತೇವಾಂಶವನ್ನು ತೆಗೆದುಹಾಕಲು ಕಿಚನ್ ಟವೆಲ್ ನಲ್ಲಿ ಪ್ಯಾಟ್ ಮಾಡಿ.
  5. ಈಗ ಬಿಸಿ ಎಣ್ಣೆಯಲ್ಲಿ ಡೀಪ್ ಫ್ರೈ ಮಾಡಿ. ಎಣ್ಣೆಯು ಸುಮಾರು 140 ಡಿಗ್ರಿ ಸೆಲ್ಸಿಯಸ್ ಖಚಿತಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಿ. ಅಥವಾ ಓವೆನ್ ನಲ್ಲಿ 200 ಡಿಗ್ರಿ ಸೆಲ್ಸಿಯಸ್‌ನಲ್ಲಿ 40 ನಿಮಿಷಗಳ ಕಾಲ ತಯಾರಿಸಿ.
  6. 6 ನಿಮಿಷ  ಡೀಪ್ ಫ್ರೈ ಮಾಡಿ. ಈ ಹಂತದಲ್ಲಿ ಅವು ಕಂದು ಬಣ್ಣಕ್ಕೆ ಹೋಗುವುದಿಲ್ಲ.
  7. ಕಿಚನ್ ಟವೆಲ್ ಮೇಲೆ ಹರಿಸಿ, ಸಂಪೂರ್ಣವಾಗಿ ತಣ್ಣಗಾಗಿಸಿ. 
  8. ಅವುಗಳನ್ನು ಸಂಪೂರ್ಣವಾಗಿ ತಣ್ಣಗಾದ ನಂತರ ಬಿಸಿ ಎಣ್ಣೆಯಲ್ಲಿ ಡೀಪ್ ಫ್ರೈ ಮಾಡಿ. ಎಣ್ಣೆಯು ಸುಮಾರು 180 ಡಿಗ್ರಿ ಸೆಲ್ಸಿಯಸ್ ಇದೆಯೇ ಎಂದು ಖಚಿತಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಿ.
  9. ಸಾಂದರ್ಭಿಕವಾಗಿ ಬೆರೆಸಿ ಗೋಲ್ಡನ್ ಬ್ರೌನ್ ಮತ್ತು ಗರಿಗರಿಯಾಗುವವರೆಗೆ ಹುರಿಯಿರಿ.
  10. ಹೆಚ್ಚುವರಿ ಎಣ್ಣೆಯನ್ನು ತೆಗೆದುಹಾಕಲು ಟಿಶ್ಯೂ ಪೇಪರ್ ಮೇಲೆ ಹರಿಸಿ.
  11. ಈಗ ½ ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಮೆಣಸಿನ ಪುಡಿ ಮತ್ತು ½ ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಉಪ್ಪು ಸಿಂಪಡಿಸಿ. ಚೆನ್ನಾಗಿ ಬೆರೆಸಿ.
  12. ಅಂತಿಮವಾಗಿ, ಮನೆಯಲ್ಲಿ ತಯಾರಿಸಿದ ಫ್ರೆಂಚ್ ಫ್ರೈಗಳನ್ನು ಮೊಟ್ಟೆಯಿಲ್ಲದ ಮಯೋನೈಸ್ ನೊಂದಿಗೆ  ಸ್ನ್ಯಾಕ್ ಆಹಾರವಾಗಿ ಆನಂದಿಸಿ.

Post a Comment

Previous Post Next Post