ಪ್ರಾನ್‌ ಮಲೈ ಕರಿ | Prawns Malai Curry

 

 ಪ್ರಾನ್‌ ಮಲೈ ಕರಿ | Prawns Curry

prawns curry


ಮಾಡಲು ಬೇಕಾಗುವ ಸಾಮಗ್ರಿ :
  •   ಸೀಗಡಿ - 500 ಗ್ರಾಂ 
  •  ಚಕ್ಕೆ - 2  
  •  ಹಸಿರು ಏಲಕ್ಕಿ - 4  
  •  ಚಮಚ ಶುಂಠಿ ಪೇಸ್ಟ್ - 1  
  •  ಚಮಚ ಖಾರದ ಪುಡಿ - 1/2  
  • ತೆಂಗಿನಕಾಯಿ ಹಾಲು ಒಂದೂವರೆ ಕಪ್‌   
  •  ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕ ಉಪ್ಪು 
  •  ಚಮಚ ಎಣ್ಣೆ  - 3 
  •  ಎಸಳು ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ - 6  
  •  ಪಲಾವ್‌ ಎಲೆ - 4  
  •  ಹಸಿ ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ - 6 (ಖಾರಕ್ಕೆ ತಕ್ಕಂತೆ) 
  •  ಚಮಚ ಸಕ್ಕರೆ 1  
  •  ಸೋಯಾಬೀನ್ ಎಣ್ಣೆ 3  ಚಮಚ  

ಮಸಾಲೆಗೆ ಬೇಕಾಗುವ ಸಾಮಗ್ರಿ :
  • ಈರುಳ್ಳಿ ಪೇಸ್ಟ್ - 5 ಚಮಚ 
  • ಅರಿಶಿಣ - 1 ಚಮಚ  
  • ಶುಂಠಿ-ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ ಪೇಸ್ಟ್ - 1 ಚಮಚ 
ತಯಾರಿಸುವ ವಿಧಾನ :
  1.  ಸೀಗಡಿಯನ್ನು ಸ್ವಚ್ಛ ಮಾಡಿ ಅದಕ್ಕೆ   ಅರಿಶಿಣ, ಈರುಳ್ಳಿ ಪೇಸ್ಟ್, ಶುಂಠಿ-ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ ಪೇಸ್ಟ್ ಹಾಕಿ ಅರ್ಧ ಗಂಟೆ ಇಡಿ. 
  2.  ನಂತರ ಪಾತ್ರೆಗೆ ಎಣ್ಣೆ ಹಾಕಿ ಬಿಸಿ ಮಾಡಿಕೊಂಡು  ಅದಕ್ಕೆ ಸೀಗಡಿ ಹಾಕಿ ಫ್ರೈ ಮಾಡಿ,  ಸ್ವಲ್ಪ ಕಂದು ಬಣ್ಣಕ್ಕೆ ಬಂದಾಗ ತೆಗೆದು ಇಡಿ. ಅದೇ ಎಣ್ಣೆಯಲ್ಲಿ ಕತ್ತರಿಸಿದ  ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ ಹಾಕಿ ಫ್ರೈ ಮಾಡಿ ತೆಗೆಯಿರಿ.
  3.  ಈಗ ಅದೇ ಎಣ್ಣೆಗೆ ಲವಂಗ, ಏಲಕ್ಕಿ, ಚಕ್ಕೆ  ಹಾಕಿ ಈಗ ಈರುಳ್ಳಿ ಪೇಸ್ಟ್ ಹಾಕಿ, ಸಕ್ಕರೆ ಹಾಕಿ ಈರುಳ್ಳಿ ಪೇಸ್ಟ್ ಸ್ವಲ್ಪ ಕಂಡು ಬಣ್ಣಕ್ಕೆ ಬರುವವರೆಗೆ ಫ್ರೈ ಮಾಡಿ. 
  4. ಈಗ ಶುಂಠಿ ಪೇಸ್ಟ್ ಹಾಕಿ ಫ್ರೈ ಮಾಡಿ ಅನಂತರ ತೆಂಗಿನಕಾಯಿ ಹಾಲು ಹಾಕಿ ಸ್ವಲ್ಪ ನೀರಿ ಸೇರಿಸಿ, ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕ ಉಪ್ಪು ಸೇರಿಸಿ, ಅರಿಶಿಣ ಪುಡಿ , ಖಾರದ ಪುಡಿ, ಹಸಿ ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ ಹಾಕಿ ಮಿಕ್ಸ್ ಮಾಡಿ ಕುದಿಸಿ.
  5.   ಗ್ರೇವಿ ಮೇಲ್ಭಾಗದಲ್ಲಿ ಎಣ್ಣೆ ತೇಲಲಾರಂಭಿಸಿದಾಗ ಅದಕ್ಕೆ  ಫ್ರೈ ಮಾಡಿದ ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ , ಫ್ರೈ ಮಾಡಿದ ಸೀಗಡಿ  ಹಾಕಿ ಕಡಿಮೆ ಉರಿಯಲ್ಲಿ 3-4 ನಿಮಿಷ ಬೇಯಿಸಿದರೆ ರುಚಿ-ರುಚಿಯಾದ ಸೀಗಡಿ ಕರಿ ರೆಡಿ.

Post a Comment

Previous Post Next Post