ಇಡ್ಲಿ ಮಂಚೂರಿಯನ್
ತಯಾರಿಸಲು ಬೇಕಾಗುವ ಸಾಮಾಗ್ರಿ:
- ಇಡ್ಲಿಗಳು 5
- ಕಪ್ ಮೈದಾ ½
- ಕಾರ್ನ್ ಫ್ಲೋರ್ ¼ ಕಪ್
- ಉಪ್ಪು
- ಕಾಶ್ಮೀರಿ ಕೆಂಪು ಮೆಣಸಿನ ಪುಡಿ 1ಚಮಚ
- ಕರಿಮೆಣಸಿನ ಹುಡಿ ¼ ಚಮಚ
- ಸೋಯಾ ಸಾಸ್ 1 ಟೀಸ್ಪೂನ್
- ಎಣ್ಣೆ
- ½ ಈರುಳ್ಳಿ ಸಣ್ಣದಾಗಿ ಕೊಚ್ಚಿದ
- ಸಣ್ಣದಾಗಿ ಕೊಚ್ಚಿದ 1 ಇಂಚಿನ ಶುಂಠಿ
- ಸಣ್ಣದಾಗಿ ಕೊಚ್ಚಿದ 3 ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ ಲವಂಗ
- ಕ್ಯಾಪ್ಸಿಕಂ ½
- ಟೊಮೆಟೊ ಸಾಸ್ ¼ ಕಪ್
- ಚಿಲ್ಲಿ ಸಾಸ್ 1 ಚಮಚ
- ವಿನೆಗರ್ 2 ಚಮಚ
- 2 ಚಮಚ ಸೋಯಾ ಸಾಸ್
- ಸ್ಪ್ರಿಂಗ್ ಆನಿಯನ್
ತಯಾರಿಸುವ ವಿಧಾನ:
ಮೊದಲಿಗೆ ಇಡ್ಲಿಗಳನ್ನು 4 ಭಾಗಗಳಾಗಿ ಕತ್ತರಿಸಿ ಪಕ್ಕಕ್ಕೆ ಇಡಿ. ದೊಡ್ಡ ಬಟ್ಟಲಿನಲ್ಲಿ ಮೈದಾ, ಕಾರ್ನ್ ಫ್ಲೋರ್, ಉಪ್ಪು, ಕಾಶ್ಮೀರಿ ಕೆಂಪು ಮೆಣಸಿನ ಪುಡಿ, ಕರಿಮೆಣಸು ಮತ್ತು ಸೋಯಾ ಸಾಸ್ ಹಾಕಿ, ಒಟ್ಟಿಗೆ ಮಿಶ್ರಣ ಮಾಡಿ. ಈಗ ಇದಕ್ಕೆ ಸ್ವಲ್ಪ ನೀರು ಸೇರಿಸಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಮಿಶ್ರಣ ಮಾಡಿ. ನಯವಾದ ಹಿಟ್ಟನ್ನು ಮಾಡಿ. ಹಿಟ್ಟು ಬೀಳುವ ಸ್ಥಿರತೆಯನ್ನು ಹೊಂದಿರಬೇಕು. ಇಡ್ಲಿ ತುಂಡುಗಳನ್ನು ಹಿಟ್ಟಿನಲ್ಲಿ ಅದ್ದಿ, ಚೆನ್ನಾಗಿ ಕೋಟ್ ಮಾಡಿ ಮತ್ತು ಡೀಪ್ ಫ್ರೈ ಮಾಡಿ. ಗೋಲ್ಡನ್ ಬ್ರೌನ್ ಆಗುವವರೆಗೆ ಫ್ರೈ ಮಾಡಿ, ತೆಗೆದಿಟ್ಟುಕೊಳ್ಳಿ. ದೊಡ್ಡ ಕಡಾಯಿಯಲ್ಲಿ 2 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಎಣ್ಣೆ ಸೇರಿಸಿ ಕತ್ತರಿಸಿದ ಈರುಳ್ಳಿ ಸೇರಿಸಿ. ಒಂದು ನಿಮಿಷ ಹುರಿಯಿರಿ. ಈಗ ಕತ್ತರಿಸಿದ ಶುಂಠಿ ಮತ್ತು ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ ಸೇರಿಸಿ, ಒಂದು ನಿಮಿಷ ಹುರಿಯಿರಿ, ಬೇಕಿದ್ದಲ್ಲಿ ಹಸಿರು ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿಯನ್ನು ಸೇರಿಸಬಹುದು. ನಂತರ, ಕ್ಯಾಪ್ಸಿಕಂ ಹಾಕಿ ಫ್ರೈ ಮಾಡಿ, ಅದಕ್ಕೆ ಟೊಮೆಟೊ ಸಾಸ್, ಚಿಲ್ಲಿ ಸಾಸ್, ರುಚಿಗೆ ಉಪ್ಪು ಸೇರಿಸಿ. ತದನಂತರ, 2 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಸೋಯಾ ಸಾಸ್ ಮತ್ತು ವಿನೆಗರ್ ಸೇರಿಸಿ, ಚೆನ್ನಾಗಿ ಬೆರೆಸಿ, ಒಂದು ನಿಮಿಷ ಬೇಯಿಸಿ. ಈಗ ಹುರಿದ ಇಡ್ಲಿಗಳನ್ನು ಸೇರಿಸಿ, ಚೆನ್ನಾಗಿ ಮಿಕ್ಸ್ ಮಾಡಿ. ಕೊನೆಯದಾಗಿ ಸ್ವಲ್ಪ ಕತ್ತರಿಸಿದ ಸ್ಪ್ರಿಂಗ್ ಆನಿಯನ್ ಗ್ರೀನ್ಸ್ ಸೇರಿಸಿ ಮತ್ತು ಮಿಶ್ರಣ ಮಾಡಿ. ಈಗ ಸಂಜೆಯ ಸ್ನ್ಯಾಕ್ ಇಡ್ಲಿ ಮಂಚೂರಿಯನ್ ಸವಿಯಲು ಸಿದ್ಧ.
Tags
ಇಡ್ಲಿ ಮಂಚೂರಿಯನ್