ಪತ್ರೋಡೆ ರೆಸಿಪಿ | Pathrode Recipe

                                  ಪತ್ರೋಡೆ ರೆಸಿಪಿ ಮಲ್ನಾಡ್ ಸ್ಪೆಷಲ್

Pathrode Recipe


ಬೇಕಾಗುವ ಸಾಮಗ್ರಿ ಗಳು :

  • 5-6  ಕೆಸುವಿನ ಎಲೆ 
  • 2 ಲೋಟ ಅಕ್ಕಿ  
  • 1 ತೆಂಗಿನಕಾಯಿ 
  • ಖಾರದ ಪುಡಿ  
  • 2 ಚಮಚ ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಪುಡಿ  
  • 1/2 ಚಮಚ ಅರಿಶಿಣ ಪುಡಿ  
  • 1/4 ಚಮಚ ಜೀರಿಗೆ  
  • ಹುಣಸೆ ಹಣ್ಣು  
  • 2  ಟೊಮೆಟೊ 
  • 2  ಈರುಳ್ಳಿ 
  • 2-3 ಹಸಿ ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ  
  • ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕ ಉಪ್ಪು 
  • 2-3 ಬಾಳೆಲೆ 

ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ :

* ಕೆಸುವಿನ ಸೊಪ್ಪಿನ ನಾರು ಬಿಡಿಸಿ ಕತ್ತರಿಸಿಕೊಳ್ಳಿ 

* ಅಕ್ಕಿಯನ್ನು ರಾತ್ರಿ ನೆನೆಹಾಕಿ ಬೆಳಗ್ಗೆ ಸ್ವಲ್ಪ ಉಪ್ಪು ಹಾಕಿ ರುಬ್ಬಿಕೊಳ್ಳಬೇಕು ( ಸ್ವಲ್ಪ ಗಟ್ಟಿಯಾಗಿ ದೋಸೆ ರುಬ್ಬುವ ಹಾಗೆ ರುಬ್ಬಬೇಕು). 

* ಈಗ ಕೆಸುವಿನ ಎಲೆ ಜೊತೆ ಮಿಶ್ರಮಾಡಿ. 

* ಬಾಳೆಲೆಯನ್ನು  ಒಲೆ ಬೆಂಕಿಯಲ್ಲಿ ಅಥವಾ ಗ್ಯಾಸ್‌ನಲ್ಲಿ ಬಾಡಿಸಿ. 

* ಅದಕ್ಕೆ ಅಕ್ಕಿಹಿಟ್ಟು ಹಾಕಿ ಮಡಚಿ ಹವೆ ಯಲ್ಲಿ ಬೇಯಿಸಿ. 

* ಇದೇ ಸಮಯಕ್ಕೆ ತೆಂಗಿನ ಕಾಯಿ ತುರಿದು ಅದಕ್ಕೆ ಮಸಾಲೆ ಸಾಮಗ್ರಿ ಹಾಗೂ ಹುಣಸೆಹಣ್ಣು ಹಾಕಿ ರುಬ್ಬಿಕೊಳ್ಳಬೇಕು. 

ಈರುಳ್ಳಿ, ಟೊಮೆಟೊ,  ಹಸಿ ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ ಕತ್ತರಿಸಿ ಹಾಕಿ ಅದಕ್ಕೆ ರುಬ್ಬಿದ ಮಸಾಲೆ ಹಾಕಿ ಕುದಿಸಿ. 

* ಈಗ ಬೆಂದ ಹಿಟ್ಟನ್ನು ಎಲೆಯಿಂದ ಬಿಡಿಸಿ ಚಿಕ್ಕದಾಗಿ ಕತ್ತರಿಸಿ, ಕುದಿಸಿದ ಮಿಶ್ರಣದಲ್ಲಿ ಹಾಕಿ ಮಿಶ್ರ ಮಾಡಿ 2 ಗಂಟೆ ಇಡಿ. ಹಿಟ್ಟು ಚೆನ್ನಾಗಿ ಮಸಾಲೆ ಹೀರಿಕೊಳ್ಳುತ್ತದೆ. 

* ನಂತರ ಅದನ್ನು ಮತ್ತೊಮ್ಮೆ ಪುಡಿ-ಪುಡಿ ಮಾಡಿ ಮಿಶ್ರ ಮಾಡಿದರೆ ಸವಿಯಲು ರುಚಿಯಾದ ಪತ್ರೊಡೆ ರೆಡಿ.

ನೆನಪಿರಲಿ :

ಕೆಸುವಿನ ಎಲೆಯಿಂದ ತುರಿಕೆ ಉಂಟಾಗದಿರಲು ಎಲೆ ಕಿತ್ತು ನಾರು ತೆಗೆದು ಒಂದು ದಿನ ಇಡಿ. ಇನ್ನು ಇದನ್ನು ಹುಣಸೆಹಣ್ಣು ಸ್ವಲ್ಪ ಅಧಿಕ ಬಳಸುವುದರಿಂದ ತುರಿಕೆ ಉಂಟಾಗುವುದಿಲ್ಲ, ಪತ್ರೊಡೆ ರುಚಿಯೂ ಹೆಚ್ಚುವುದು



Post a Comment

Previous Post Next Post