ಮಲೈ ಕುಲ್ಫಿ | Malai Kulfi

 

 ಮಲೈ ಕುಲ್ಫಿ

Malai Kulfi

ಮಾಡಲು  ಬೇಕಾದ ಪದಾರ್ಥಗಳು

ಕುಲ್ಫಿಗಾಗಿ:

▢2 ಲೀಟರ್ ಹಾಲು

▢½ ಕಪ್ ಸಕ್ಕರೆ

▢½ ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಏಲಕ್ಕಿ ಪುಡಿ

▢2 ಟೇಬಲ್ಸ್ಪೂನ್ ಗೋಡಂಬಿ (ಕತ್ತರಿಸಿದ)

▢2 ಟೇಬಲ್ಸ್ಪೂನ್ ಬಾದಾಮಿ (ಕತ್ತರಿಸಿದ)

▢2 ಟೇಬಲ್ಸ್ಪೂನ್ ಪಿಸ್ತಾ (ಕತ್ತರಿಸಿದ)

▢¼ ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಕೇಸರಿ / ಕೇಸರ್

▢1 ಕಪ್ ಕ್ರೀಮ್

▢½ ಕಪ್ ಹಾಲು

▢1 ಕಪ್ ಹಾಲಿನ ಪುಡಿ (ಸಿಹಿಗೊಳಿಸದ)

ಸೂಚನೆಗಳು

ಹಾಲಿನ ಪುಡಿಯನ್ನು ಬಳಸಿಕೊಂಡು ತ್ವರಿತ ಮಾವಾ ಅಥವಾ ಖೋಯಾವನ್ನು ಹೇಗೆ ತಯಾರಿಸುವುದು:

  • ಮೊದಲನೆಯದಾಗಿ, ಬಾಣಲೆಯಲ್ಲಿ 1 ಕಪ್ ಕ್ರೀಮ್, ½ ಕಪ್ ಹಾಲು ಮತ್ತು 1 ಕಪ್ ಹಾಲಿನ ಪುಡಿಯನ್ನು ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳಿ.
  • ಯಾವುದೇ ಉಂಡೆಗಳಿಲ್ಲ ಎಂದು ಖಚಿತಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಬೆರೆಸಿ ಮಿಶ್ರಣ ಮಾಡಿ.
  • ಸುಡದೆ ಕಡಿಮೆ ಉರಿಯಲ್ಲಿ ಬೇಯಿಸುವುದನ್ನು ಮುಂದುವರಿಸಿ.
  • ಮಿಶ್ರಣವು ದಪ್ಪವಾಗುವವರೆಗೆ ಮತ್ತು ಪ್ಯಾನ್‌ನಿಂದ ಬೇರ್ಪಡಿಸುವವರೆಗೆ ಕೈ ಆಡಿಸುತ್ತಾ ಇರಿ. ತ್ವರಿತ ಮಾವಾ ಸಿದ್ಧವಾಗಿದೆ, ನೀವು ತಕ್ಷಣ ಬಳಸಬಹುದು ಅಥವಾ ಫ್ರಿಜ್ ನಲ್ಲಿರಿಸಿ ಮತ್ತು ಒಂದು ವಾರದವರೆಗೆ ಬಳಸಬಹುದು.
  • ಹಾಲು ಬಳಸಿ ಮನೆಯಲ್ಲಿ ಕುಲ್ಫಿ ತಯಾರಿಸುವುದು ಹೇಗೆ:
  • ಮೊದಲನೆಯದಾಗಿ, ದೊಡ್ಡ ಕಡಾಯಿಯಲ್ಲಿ 2-ಲೀಟರ್ ಹಾಲನ್ನು ಬಿಸಿ ಮಾಡಿ, ¼ ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಕೇಸರಿ ಸೇರಿಸಿ.
  • ಬೆರೆಸಿ ಹಾಲನ್ನು ಸುಡದೆ ಕುದಿಸಿ.
  • ಹಾಲು ದಪ್ಪವಾಗುವವರೆಗೆ ಕಡಿಮೆ ಉರಿಯಲ್ಲಿ ಬೇಯಿಸುವುದನ್ನು ಮುಂದುವರಿಸಿ.
  • ಈಗ 15 ನಿಮಿಷಗಳ ಕಾಲ ಅಥವಾ ಹಾಲು ಕಾಲು ಭಾಗದಷ್ಟು ಕಡಿಮೆಯಾಗುವವರೆಗೆ ಸಿಮ್ಮರ್ ನಲ್ಲಿಡಿ.
  • ಹಾಲು ದಪ್ಪಗಾದ ನಂತರ ತಯಾರಾದ ಮಾವಾ ಸೇರಿಸಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಮಿಶ್ರಣ ಮಾಡಿ.
  • ಸಹ, ½ ಕಪ್ ಸಕ್ಕರೆ ಸೇರಿಸಿ ಮತ್ತು ಕಡಿಮೆ ಉರಿಯಲ್ಲಿ 2 ನಿಮಿಷ ಬೇಯಿಸಿ.
  • ಈಗ ½ ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಏಲಕ್ಕಿ ಪುಡಿ, 2 ಟೇಬಲ್ಸ್ಪೂನ್ ಗೋಡಂಬಿ, 2 ಟೇಬಲ್ಸ್ಪೂನ್ ಬಾದಾಮಿ ಮತ್ತು 2 ಟೇಬಲ್ಸ್ಪೂನ್ ಪಿಸ್ತಾ ಸೇರಿಸಿ.
  • ಚೆನ್ನಾಗಿ ಮಿಶ್ರಣ ಮಾಡಿ ಮತ್ತು ಕುಲ್ಫಿ ಮಿಶ್ರಣವನ್ನು ಹೊಂದಿಸಲು ಸಿದ್ಧವಾಗಿದೆ.
  • ಕುಲ್ಫಿ ಮಿಶ್ರಣವನ್ನು ಕುಲ್ಫಿ ಅಚ್ಚುಗಳಲ್ಲಿ ಸುರಿಯಿರಿ. ನೀವು ಅಚ್ಚುಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿಲ್ಲದಿದ್ದರೆ, ನೀವು ಮಟ್ಕಾ ಅಥವಾ ಗಾಜಿನ ಕಪ್ ಗಳಿಗೆ ಸುರಿಯಬಹುದು.
  • 8 ಗಂಟೆಗಳ ಕಾಲ ಅಥವಾ ಸಂಪೂರ್ಣವಾಗಿ ಹೊಂದುವವರೆಗೆ ಮುಚ್ಚಿ ಫ್ರೀಜ್ ಮಾಡಿ.
  • 8 ಗಂಟೆಗಳ ನಂತರ, ಕುಲ್ಫಿ ಸಂಪೂರ್ಣವಾಗಿ ಹೊಂದಿಸಲಾಗಿದೆ ಮತ್ತು ಸೇವೆ ಮಾಡಲು ಸಿದ್ಧವಾಗಿದೆ.
  • ಅಂತಿಮವಾಗಿ, ಮಲೈ ಕುಲ್ಫಿಯನ್ನು ಕೆಲವು ಕತ್ತರಿಸಿದ ಪಿಸ್ತಾಗಳಿಂದ ಅಲಂಕರಿಸಿ ಮತ್ತು ಆನಂದಿಸಿ.

Post a Comment

Previous Post Next Post