ಮಲೈ ಕುಲ್ಫಿ
ಮಾಡಲು ಬೇಕಾದ ಪದಾರ್ಥಗಳು
ಕುಲ್ಫಿಗಾಗಿ:
▢2 ಲೀಟರ್ ಹಾಲು
▢½ ಕಪ್ ಸಕ್ಕರೆ
▢½ ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಏಲಕ್ಕಿ ಪುಡಿ
▢2 ಟೇಬಲ್ಸ್ಪೂನ್ ಗೋಡಂಬಿ (ಕತ್ತರಿಸಿದ)
▢2 ಟೇಬಲ್ಸ್ಪೂನ್ ಬಾದಾಮಿ (ಕತ್ತರಿಸಿದ)
▢2 ಟೇಬಲ್ಸ್ಪೂನ್ ಪಿಸ್ತಾ (ಕತ್ತರಿಸಿದ)
▢¼ ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಕೇಸರಿ / ಕೇಸರ್
▢1 ಕಪ್ ಕ್ರೀಮ್
▢½ ಕಪ್ ಹಾಲು
▢1 ಕಪ್ ಹಾಲಿನ ಪುಡಿ (ಸಿಹಿಗೊಳಿಸದ)
ಸೂಚನೆಗಳು
ಹಾಲಿನ ಪುಡಿಯನ್ನು ಬಳಸಿಕೊಂಡು ತ್ವರಿತ ಮಾವಾ ಅಥವಾ ಖೋಯಾವನ್ನು ಹೇಗೆ ತಯಾರಿಸುವುದು:
- ಮೊದಲನೆಯದಾಗಿ, ಬಾಣಲೆಯಲ್ಲಿ 1 ಕಪ್ ಕ್ರೀಮ್, ½ ಕಪ್ ಹಾಲು ಮತ್ತು 1 ಕಪ್ ಹಾಲಿನ ಪುಡಿಯನ್ನು ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳಿ.
- ಯಾವುದೇ ಉಂಡೆಗಳಿಲ್ಲ ಎಂದು ಖಚಿತಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಬೆರೆಸಿ ಮಿಶ್ರಣ ಮಾಡಿ.
- ಸುಡದೆ ಕಡಿಮೆ ಉರಿಯಲ್ಲಿ ಬೇಯಿಸುವುದನ್ನು ಮುಂದುವರಿಸಿ.
- ಮಿಶ್ರಣವು ದಪ್ಪವಾಗುವವರೆಗೆ ಮತ್ತು ಪ್ಯಾನ್ನಿಂದ ಬೇರ್ಪಡಿಸುವವರೆಗೆ ಕೈ ಆಡಿಸುತ್ತಾ ಇರಿ. ತ್ವರಿತ ಮಾವಾ ಸಿದ್ಧವಾಗಿದೆ, ನೀವು ತಕ್ಷಣ ಬಳಸಬಹುದು ಅಥವಾ ಫ್ರಿಜ್ ನಲ್ಲಿರಿಸಿ ಮತ್ತು ಒಂದು ವಾರದವರೆಗೆ ಬಳಸಬಹುದು.
- ಹಾಲು ಬಳಸಿ ಮನೆಯಲ್ಲಿ ಕುಲ್ಫಿ ತಯಾರಿಸುವುದು ಹೇಗೆ:
- ಮೊದಲನೆಯದಾಗಿ, ದೊಡ್ಡ ಕಡಾಯಿಯಲ್ಲಿ 2-ಲೀಟರ್ ಹಾಲನ್ನು ಬಿಸಿ ಮಾಡಿ, ¼ ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಕೇಸರಿ ಸೇರಿಸಿ.
- ಬೆರೆಸಿ ಹಾಲನ್ನು ಸುಡದೆ ಕುದಿಸಿ.
- ಹಾಲು ದಪ್ಪವಾಗುವವರೆಗೆ ಕಡಿಮೆ ಉರಿಯಲ್ಲಿ ಬೇಯಿಸುವುದನ್ನು ಮುಂದುವರಿಸಿ.
- ಈಗ 15 ನಿಮಿಷಗಳ ಕಾಲ ಅಥವಾ ಹಾಲು ಕಾಲು ಭಾಗದಷ್ಟು ಕಡಿಮೆಯಾಗುವವರೆಗೆ ಸಿಮ್ಮರ್ ನಲ್ಲಿಡಿ.
- ಹಾಲು ದಪ್ಪಗಾದ ನಂತರ ತಯಾರಾದ ಮಾವಾ ಸೇರಿಸಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಮಿಶ್ರಣ ಮಾಡಿ.
- ಸಹ, ½ ಕಪ್ ಸಕ್ಕರೆ ಸೇರಿಸಿ ಮತ್ತು ಕಡಿಮೆ ಉರಿಯಲ್ಲಿ 2 ನಿಮಿಷ ಬೇಯಿಸಿ.
- ಈಗ ½ ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಏಲಕ್ಕಿ ಪುಡಿ, 2 ಟೇಬಲ್ಸ್ಪೂನ್ ಗೋಡಂಬಿ, 2 ಟೇಬಲ್ಸ್ಪೂನ್ ಬಾದಾಮಿ ಮತ್ತು 2 ಟೇಬಲ್ಸ್ಪೂನ್ ಪಿಸ್ತಾ ಸೇರಿಸಿ.
- ಚೆನ್ನಾಗಿ ಮಿಶ್ರಣ ಮಾಡಿ ಮತ್ತು ಕುಲ್ಫಿ ಮಿಶ್ರಣವನ್ನು ಹೊಂದಿಸಲು ಸಿದ್ಧವಾಗಿದೆ.
- ಕುಲ್ಫಿ ಮಿಶ್ರಣವನ್ನು ಕುಲ್ಫಿ ಅಚ್ಚುಗಳಲ್ಲಿ ಸುರಿಯಿರಿ. ನೀವು ಅಚ್ಚುಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿಲ್ಲದಿದ್ದರೆ, ನೀವು ಮಟ್ಕಾ ಅಥವಾ ಗಾಜಿನ ಕಪ್ ಗಳಿಗೆ ಸುರಿಯಬಹುದು.
- 8 ಗಂಟೆಗಳ ಕಾಲ ಅಥವಾ ಸಂಪೂರ್ಣವಾಗಿ ಹೊಂದುವವರೆಗೆ ಮುಚ್ಚಿ ಫ್ರೀಜ್ ಮಾಡಿ.
- 8 ಗಂಟೆಗಳ ನಂತರ, ಕುಲ್ಫಿ ಸಂಪೂರ್ಣವಾಗಿ ಹೊಂದಿಸಲಾಗಿದೆ ಮತ್ತು ಸೇವೆ ಮಾಡಲು ಸಿದ್ಧವಾಗಿದೆ.
- ಅಂತಿಮವಾಗಿ, ಮಲೈ ಕುಲ್ಫಿಯನ್ನು ಕೆಲವು ಕತ್ತರಿಸಿದ ಪಿಸ್ತಾಗಳಿಂದ ಅಲಂಕರಿಸಿ ಮತ್ತು ಆನಂದಿಸಿ.
Tags
ಮಲೈ ಕುಲ್ಫಿ