ಉಡುಪಿ ಸಾರಿನ ರೆಸಿಪಿ । Udupi Rasam

 

 ಉಡುಪಿ ಸಾರಿನ ರೆಸಿಪಿ 

Udupi Saaru

ಬೇಕಾಗುವ ಪದಾರ್ಥಗಳು

ಸಾರು ಪುಡಿಗಾಗಿ:

  • 2 ಟೇಬಲ್ಸ್ಪೂನ್ ತೆಂಗಿನ ಎಣ್ಣೆ
  • ½ ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಮೇಥಿ / ಮೆಂತ್ಯೆ ಬೀಜಗಳು
  • ¼ ಕಪ್ (20 ಗ್ರಾಂ) ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಬೀಜಗಳು
  • 1 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಜೀರಿಗೆ / ಜೀರಾ
  • 25 (30 ಗ್ರಾಂ) ಒಣಗಿದ ಕೆಂಪು ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ
  • ಕೆಲವು ಕರಿ ಬೇವಿನ ಎಲೆಗಳು
  • ¼ ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಹಿಂಗ್

ಉಡುಪಿ ಸಾರುಗಾಗಿ:

  • 1 ಟೊಮೇಟೊ (ನುಣ್ಣಗೆ ಕತ್ತರಿಸಿದ)
  • 1 ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ (ಸ್ಲಿಟ್)
  • 1 ಟೇಬಲ್ಸ್ಪೂನ್ ಬೆಲ್ಲ
  • ½ ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಅರಿಶಿನ
  • 4 ಕಪ್ ನೀರು
  • 2 ಕಪ್ ತೊಗರಿ ಬೇಳೆ (ಬೇಯಿಸಿದ)
  • 3 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಉಡುಪಿ ಸಾರು ಪುಡಿ
  • 2 ಟೇಬಲ್ಸ್ಪೂನ್ ತೆಂಗಿನಕಾಯಿ (ತುರಿದ)
  • 2 ಟೇಬಲ್ಸ್ಪೂನ್ ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಸೊಪ್ಪು(ನುಣ್ಣಗೆ ಕತ್ತರಿಸಿದ)
  • ಕೆಲವು ಕರಿ ಬೇವಿನ ಎಲೆಗಳು
  • 1 ಕಪ್ ಹುಣಿಸೇಹಣ್ಣು ಸಾರ
  • 1 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಉಪ್ಪು

ಒಗ್ಗರಣೆಗಾಗಿ:

  • 2 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ತೆಂಗಿನ ಎಣ್ಣೆ
  • 1 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಉದ್ದಿನ ಬೇಳೆ
  • 1 ಒಣಗಿದ ಕೆಂಪು ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ
  • ಪಿಂಚ್ ಹಿಂಗ್
  • ಕೆಲವು ಕರಿ ಬೇವಿನ ಎಲೆಗಳು
  • 1 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಸಾಸಿವೆ

ಸಾರಿನ ಪುಡಿ ತಯಾರಿಸಲು :

  • ಮೊದಲಿಗೆ, ದೊಡ್ಡದಾದ ತವಾದಲ್ಲಿ 2 ಟೇಬಲ್ಸ್ಪೂನ್ ತೆಂಗಿನ ಎಣ್ಣೆ ಬಿಸಿ ಮಾಡಿ ಮತ್ತು ½ ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಮೇಥಿ, ¼ ಕಪ್ ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಬೀಜಗಳನ್ನು ಸೇರಿಸಿ.
  • ಮಸಾಲೆಗಳು ಪರಿಮಳ ಬರುವ ತನಕ ಕಡಿಮೆ ಉರಿಯಲ್ಲಿ  ಹುರಿಯಿರಿ.
  • ಈಗ 1 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಜೀರಿಗೆ ಸೇರಿಸಿ ಮತ್ತು ಮಸಾಲೆಗಳು ಪರಿಮಳ ಬರುವ ತನಕ  ಸಣ್ಣ  ಉರಿಯಲ್ಲಿ ಹುರಿಯಿರಿ.
  • 25 ಒಣಗಿದ ಕೆಂಪು ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ (ಕಾರಕ್ಕೆ ಹಾಗು ಬಣ್ಣಕ್ಕೆ ), ಕೆಲವು ಕರಿ ಬೇವಿನ ಎಲೆಗಳು ಮತ್ತು ½ ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಹಿಂಗ್ ಸೇರಿಸಿ.
  • ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ ಮತ್ತು ಕರಿ ಬೇವಿನ ಎಲೆಗಳು ಗರಿಗರಿಯಾಗುವ ತನಕ ಹುರಿಯಿರಿ.
  • ಸಂಪೂರ್ಣವಾಗಿ ತಣ್ಣಗಾಗಿಸಿ ಮತ್ತು ಪ್ಲೇಟ್ ಗೆ  ವರ್ಗಾಯಿಸಿ.
  • ಈಗ ಬ್ಲೆಂಡರ್ ನಲ್ಲಿ ಒರಟಾದ ಪುಡಿಗೆ ರುಬ್ಬಿಕೊಳ್ಳಿ.
  • ಉಡುಪಿ ಸಾರು ಪುಡಿ ಸಿದ್ಧವಾಗಿದೆ, ಇದನ್ನು ಡಬ್ಬದಲ್ಲಿ ಸಂಗ್ರಹಿಸಿ ಉಡುಪಿ ಸಾರನ್ನು ತಯಾರಿಸಲು ಬಳಸಿ.

ಉಡುಪಿ ಸಾರು ತಯಾರಿಸುವ ವಿಧಾನ :


  • ಮೊದಲಿಗೆ, ಒಂದು ದೊಡ್ಡ ಕಡೈ ನಲ್ಲಿ 1 ಟೊಮೆಟೊ, 1 ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ, 1 ಟೇಬಲ್ಸ್ಪೂನ್ ಬೆಲ್ಲ, ½ ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಅರಿಶಿನ, ಕೆಲವು ಕರಿ ಬೇವಿನ ಎಲೆಗಳು, 1 ಕಪ್ ಹುಣಿಸೇಹಣ್ಣು ಸಾರ ಮತ್ತು 1 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಉಪ್ಪು ಸೇರಿಸಿ, ಮುಚ್ಚಿ 10 ನಿಮಿಷಗಳ ಕಾಲ ಕುದಿಯಲು  ಬಿಡಿ . ಹುಣಿಸೇಹಣ್ಣು ರಸವನ್ನು ಸೇರಿಸಿ  ಕುದಿಸಿ .
  • ಇದಕ್ಕೆ , 4 ಕಪ್ ನೀರು ಮತ್ತು 2 ಕಪ್ ಬೇಯಿಸಿದ ತೊಗರಿ ಬೇಳೆ ಸೇರಿಸಿ.
  • ಅಗತ್ಯವಿರುವಂತೆ ಸ್ಥಿರತೆಯನ್ನು ಹೊಂದಿಸಿ.
  • ಇದಲ್ಲದೆ, 3 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಉಡುಪಿ ಸಾರು ಪುಡಿ ಸೇರಿಸಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಮಿಶ್ರಣ ಮಾಡಿ.
  • ಸುವಾಸನೆಯನ್ನು ಚೆನ್ನಾಗಿ ಹೀರಿಕೊಳ್ಳುವುದನ್ನು ಖಚಿತಪಡಿಸಿಕೊಂಡು ಒಂದು ನಿಮಿಷಕ್ಕೆ ಕುದಿಸಿ. ಸಾರು ಪುಡಿ ಸೇರಿಸಿದ್ದರಿಂದ ಅತಿಯಾಗಿ ಕುದಿಸಬೇಡಿ.
  • 2 ಟೇಬಲ್ಸ್ಪೂನ್ ತೆಂಗಿನಕಾಯಿ, 2 ಟೇಬಲ್ಸ್ಪೂನ್ ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಸೊಪ್ಪು ಸೇರಿಸಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಮಿಶ್ರಣ ಮಾಡಿ.
  • ಈಗ 2 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ತೆಂಗಿನ ಎಣ್ಣೆ ಬಿಸಿ ಮಾಡಿ, 1 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಸಾಸಿವೆ, 1 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಉದ್ದಿನ ಬೇಳೆ, 1 ಒಣಗಿದ ಕೆಂಪು ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ, ಪಿಂಚ್ ಹಿಂಗ್ ಮತ್ತು ಕೆಲವು ಕರಿ ಬೇವಿನ ಎಲೆಗಳನ್ನು ಸೇರಿಸಿ ಒಗ್ಗರಣೆ ತಯಾರಿಸಿ.
  • ಸಾರಿನ ಮೇಲೆ ಒಗ್ಗರಣೆಯನ್ನು ಸುರಿಯಿರಿ ಮತ್ತು ಚೆನ್ನಾಗಿ ಮಿಶ್ರಣ ಮಾಡಿ.
  • ಅಂತಿಮವಾಗಿ, ಬಿಸಿ ಬೇಯಿಸಿದ ಅನ್ನದೊಂದಿಗೆ ಉಡುಪಿ ಟೊಮೆಟೊ ಸಾರು ಆನಂದಿಸಿ.

Post a Comment

Previous Post Next Post