ಪನೀರ್ ಮಸಾಲೆ
ಬೇಕಾಗುವ ಪದಾರ್ಥಗಳು
- ಮುಕ್ಕಾಲು ಕಪ್ ಮೊಸರು
- ಕಾಲು ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಅರಿಶಿನ
- ಮುಕ್ಕಾಲು ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಮೆಣಸಿನ ಪುಡಿ
- ಕಾಲು ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಜೀರಾ ಪೌಡರ್
- ಅರ್ಧ ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಪೌಡರ್
- ಕಾಲು ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಪೆಪ್ಪರ್ ಪೌಡರ್
- ಅರ್ಧ ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಗರಂ ಮಸಾಲಾ
- ಕಾಲು ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಅಜ್ಡೈನ್ / ಓಮ
- ಅರ್ಧ ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಉಪ್ಪು
- ಒಂದು ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಕಸೂರಿ ಮೇಥಿ
- ಎರಡು ಟೇಬಲ್ಸ್ಪೂನ್ ಬೇಸನ್ / ಕಡಲೆ ಹಿಟ್ಟು (ಹುರಿದ)
- ಎರಡು ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಎಣ್ಣೆ
- ಎರಡು ಟೀಸ್ಪೂನ್ ನಿಂಬೆ ರಸ
- ಒಂದು ಟೇಬಲ್ಸ್ಪೂನ್ ಶುಂಠಿ ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ ಪೇಸ್ಟ್
- ಅರ್ಧ ಕ್ಯಾಪ್ಸಿಕಮ್ (ಕ್ಯೂಬ್ಸ್)
- ಅರ್ಧ ಈರುಳ್ಳಿ (ದಳಗಳು)
- ಹದಿನಾಲ್ಕು ಘನಗಳು ಪನೀರ್
- ಎರಡು ಟೇಬಲ್ಸ್ಪೂನ್ ಎಣ್ಣೆ
- ಒಂದು ಬೇ ಎಲೆ
- ಅರ್ಧ ಇಂಚ್ ದಾಲ್ಚಿನ್ನಿ
- ಎರಡು ಪಾಡ್ ಏಲಕ್ಕಿ
- ಮೂರು ಲವಂಗಗಳು
- ಒಂದು ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಜೀರಿಗೆ
- ಎರಡು ಈರುಳ್ಳಿ (ಸಣ್ಣಗೆ ಕತ್ತರಿಸಿದ)
- ಒಂದು ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಶುಂಠಿ ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ ಪೇಸ್ಟ್
- ಕಾಲು ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಅರಿಶಿನ
- ಒಂದು ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಮೆಣಸಿನ ಪುಡಿ
- ಒಂದು ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಪುಡಿ
- ಅರ್ಧ ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಜೀರಾ ಪೌಡರ್
- ಒಂದು ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಉಪ್ಪು
- ಎರಡು ಕಪ್ ಟೊಮೆಟೊ ಪ್ಯೂರೀ
- ಒಂದು ಕಪ್ ನೀರು
- ಕಾಲು ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಗರಂ ಮಸಾಲಾ
- ಒಂದು ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಕಸೂರಿ ಮೇಥಿ (ಪುಡಿಮಾಡಿದ)
- ಎರಡು ಟೇಬಲ್ಸ್ಪೂನ್ ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಸೊಪ್ಪು (ಸಣ್ಣಗೆ ಕತ್ತರಿಸಿದ)
ಸೂಚನೆಗಳು
ಪನೀರ್ ಮ್ಯಾರಿನೇಟ್ ಮಾಡುವುದು :
- ಮೊದಲಿಗೆ, ದೊಡ್ಡ ಬಟ್ಟಲಿನಲ್ಲಿ ಮುಕ್ಕಾಲು ಕಪ್ ಮೊಸರು, ಕಾಲು ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಅರಿಶಿನ, ,ಮುಕ್ಕಾಲು ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಮೆಣಸಿನ ಪುಡಿ, ಕಾಲು ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಜೀರಾ ಪೌಡರ್, ಅರ್ಧ ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಪೌಡರ್, ಕಾಲು ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಪೆಪ್ಪರ್ ಪೌಡರ್ ಮತ್ತು ಅರ್ಧ ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಗರಮ್ ಮಸಾಲಾ ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳಿ.
- ಕಾಲು ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಓಮ, ಅರ್ಧ ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಉಪ್ಪು, ಒಂದು ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಕಸೂರಿ ಮೇಥಿ, ಎರಡು ಟೇಬಲ್ಸ್ಪೂನ್ ಬೇಸನ್ ಮತ್ತು ಎರಡು ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಎಣ್ಣೆ ಸೇರಿಸಿ.
- ಇದಲ್ಲದೆ, ಎರಡು ಟೀಸ್ಪೂನ್ ನಿಂಬೆ ರಸ ಮತ್ತು ಒಂದು ಟೇಬಲ್ಸ್ಪೂನ್ ಶುಂಠಿ ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ ಪೇಸ್ಟ್ ಸೇರಿಸಿ. ಎಲ್ಲವನ್ನೂ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಸಂಯೋಜಿಸಲಾಗಿದೆ ಎಂದು ಖಚಿತಪಡಿಸಿಕೊಂಡು ಮಿಶ್ರಣ ಮಾಡಿ.
- ಈಗ ಅರ್ಧ ಕ್ಯಾಪ್ಸಿಕಮ್, ಅರ್ಧ ಈರುಳ್ಳಿ ಮತ್ತು ಹದಿನಾಲ್ಕು ಘನಗಳು ಪನೀರ್ ಸೇರಿಸಿ.
- ಎಲ್ಲವನ್ನೂ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಸಂಯೋಜಿಸಲಾಗಿದೆ ಎಂದು ಖಚಿತಪಡಿಸಿಕೊಂಡು ಮಿಶ್ರಣ ಮಾಡಿ.
- ಒಂದು ಗಂಟೆ ಮುಚ್ಚಿ ಫ್ರಿಡ್ಜ್ ನಲ್ಲಿಡಿ.
- ಒಂದು ಗಂಟೆ ನಂತರ, ಗೋಲ್ಡನ್ ಬ್ರೌನ್ ಆಗುವವರೆಗೆ ಸ್ಕೀವರ್ ನಲ್ಲಿರಿಸಿ ಗ್ರಿಲ್ ಮಾಡಿ.
- ಮೊದಲಿಗೆ, ದೊಡ್ಡ ಬಟ್ಟಲಿನಲ್ಲಿ ಮುಕ್ಕಾಲು ಕಪ್ ಮೊಸರು, ಕಾಲು ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಅರಿಶಿನ, ,ಮುಕ್ಕಾಲು ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಮೆಣಸಿನ ಪುಡಿ, ಕಾಲು ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಜೀರಾ ಪೌಡರ್, ಅರ್ಧ ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಪೌಡರ್, ಕಾಲು ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಪೆಪ್ಪರ್ ಪೌಡರ್ ಮತ್ತು ಅರ್ಧ ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಗರಮ್ ಮಸಾಲಾ ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳಿ.
- ಕಾಲು ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಓಮ, ಅರ್ಧ ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಉಪ್ಪು, ಒಂದು ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಕಸೂರಿ ಮೇಥಿ, ಎರಡು ಟೇಬಲ್ಸ್ಪೂನ್ ಬೇಸನ್ ಮತ್ತು ಎರಡು ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಎಣ್ಣೆ ಸೇರಿಸಿ.
- ಇದಲ್ಲದೆ, ಎರಡು ಟೀಸ್ಪೂನ್ ನಿಂಬೆ ರಸ ಮತ್ತು ಒಂದು ಟೇಬಲ್ಸ್ಪೂನ್ ಶುಂಠಿ ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ ಪೇಸ್ಟ್ ಸೇರಿಸಿ. ಎಲ್ಲವನ್ನೂ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಸಂಯೋಜಿಸಲಾಗಿದೆ ಎಂದು ಖಚಿತಪಡಿಸಿಕೊಂಡು ಮಿಶ್ರಣ ಮಾಡಿ.
- ಈಗ ಅರ್ಧ ಕ್ಯಾಪ್ಸಿಕಮ್, ಅರ್ಧ ಈರುಳ್ಳಿ ಮತ್ತು ಹದಿನಾಲ್ಕು ಘನಗಳು ಪನೀರ್ ಸೇರಿಸಿ.
- ಎಲ್ಲವನ್ನೂ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಸಂಯೋಜಿಸಲಾಗಿದೆ ಎಂದು ಖಚಿತಪಡಿಸಿಕೊಂಡು ಮಿಶ್ರಣ ಮಾಡಿ.
- ಒಂದು ಗಂಟೆ ಮುಚ್ಚಿ ಫ್ರಿಡ್ಜ್ ನಲ್ಲಿಡಿ.
- ಒಂದು ಗಂಟೆ ನಂತರ, ಗೋಲ್ಡನ್ ಬ್ರೌನ್ ಆಗುವವರೆಗೆ ಸ್ಕೀವರ್ ನಲ್ಲಿರಿಸಿ ಗ್ರಿಲ್ ಮಾಡಿ.
ಪನೀರ್ ಕರಿ ಮಾಡುವುದು :
- ಮೊದಲಿಗೆ, ದೊಡ್ಡ ಕಡೈ ನಲ್ಲಿ ಎರಡು ಟೇಬಲ್ಸ್ಪೂನ್ ಎಣ್ಣೆ ಬಿಸಿ ಮಾಡಿ. ಒಂದು ಬೇ ಎಲೆ, ಅರ್ಧ ಇಂಚಿನ ದಾಲ್ಚಿನ್ನಿ, ಎರಡು ಏಲಕ್ಕಿಗಳು, ಮೂರು ಲವಂಗಗಳು ಮತ್ತು ಒಂದು ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಜೀರಾ ಸೇರಿಸಿ. ಮಸಾಲೆಗಳು ಪರಿಮಳ ಬರುವ ತನಕ ಹುರಿಯಿರಿ ಮಾಡಿ.
- ಎರಡು ಈರುಳ್ಳಿ ಮತ್ತು ಒಂದು ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಶುಂಠಿ ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ ಪೇಸ್ಟ್ ಸೇರಿಸಿ. ಈರುಳ್ಳಿ ಚಿನ್ನದ ಕಂದು ಬಣ್ಣ ಬರುವ ತನಕ ಹುರಿಯಬೇಕು .
- ಜ್ವಾಲೆ ಕಡಿಮೆ ಇಟ್ಟು, ಕಾಲು ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಅರಿಶಿನ, ಒಂದು ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಮೆಣಸಿನ ಪುಡಿ, ಒಂದು ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಪುಡಿ, ಅರ್ಧ ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಜೀರಾ ಪುಡಿ ಮತ್ತು ಒಂದು ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಉಪ್ಪು ಸೇರಿಸಿ.
- ಮಸಾಲೆಗಳು ಪರಿಮಳ ಬರುವ ತನಕ ಕಲಸಿ .
- ಇದಲ್ಲದೆ, ಎರಡು ಕಪ್ ಟೊಮೆಟೊ ಪ್ಯೂರೀ ಸೇರಿಸಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಬೇಯಿಸಿ.
- ಎಣ್ಣೆಯು ಬದಿಗಳಿಂದ ಬೇರ್ಪಡಿಸುವವರೆಗೂ ಕುಕ್ ಮಾಡಿ.
- ಈಗ ಉಳಿದ ಮರೀನೇಟ್ ಮಾಡಿದ ಮಿಶ್ರಣವನ್ನು ಸೇರಿಸಿ ಮತ್ತು ಕಡಿಮೆ ಜ್ವಾಲೆಯ ಮೇಲೆ ಬೇಯಿಸಿ.
- ಎಣ್ಣೆಯು ಬೇರ್ಪಡಿಸುವ ತನಕ ನಿರಂತರವಾಗಿ ಬೆರೆಸಿ ಮತ್ತು ಬೇಯಿಸುವುದನ್ನು ಖಚಿತಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಿ.
- ಇದಲ್ಲದೆ, ಒಂದು ಕಪ್ ನೀರು ಸೇರಿಸಿ ಅಥವಾ ಅಗತ್ಯವಿರುವಂತೆ ಸ್ಥಿರತೆಯನ್ನು ಹೊಂದಿಸಿ ಮಿಶ್ರಣ ಮಾಡಿ.
- ತಯಾರಿಸಿದ ಪನೀರ್ ಟಿಕ್ಕಾವನ್ನು ಸೇರಿಸಿ ಮತ್ತು ನಿಧಾನವಾಗಿ ಮಿಶ್ರಣ ಮಾಡಿ.
- ಮುಚ್ಚಿ ಎರಡು ನಿಮಿಷಗಳ ಕಾಲ, ಅಥವಾ ಸುವಾಸನೆಯು ಚೆನ್ನಾಗಿ ಹೀರಿಕೊಳ್ಳುವವರೆಗೂ ಸಿಮ್ಮರ್ ನಲ್ಲಿಡಿ.
- ಈಗ ಕಾಲು ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಗರಂ ಮಸಾಲಾ, ಒಂದು ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಕಸೂರಿ ಮೇಥಿ ಮತ್ತು ಎರಡು ಟೇಬಲ್ಸ್ಪೂನ್ ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಸೊಪ್ಪನ್ನು ಸೇರಿಸಿ. ಚೆನ್ನಾಗಿ ಬೆರೆಸಿ.
- ಅಂತಿಮವಾಗಿ, ತಂದೂರಿ ರೋಟಿ ಅಥವಾ ನಾನ್ ನೊಂದಿಗೆ ಪನೀರ್ ಟಿಕ್ಕಾ ಮಸಾಲಾ ಆನಂದಿಸಿ.
- ಮೊದಲಿಗೆ, ದೊಡ್ಡ ಕಡೈ ನಲ್ಲಿ ಎರಡು ಟೇಬಲ್ಸ್ಪೂನ್ ಎಣ್ಣೆ ಬಿಸಿ ಮಾಡಿ. ಒಂದು ಬೇ ಎಲೆ, ಅರ್ಧ ಇಂಚಿನ ದಾಲ್ಚಿನ್ನಿ, ಎರಡು ಏಲಕ್ಕಿಗಳು, ಮೂರು ಲವಂಗಗಳು ಮತ್ತು ಒಂದು ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಜೀರಾ ಸೇರಿಸಿ. ಮಸಾಲೆಗಳು ಪರಿಮಳ ಬರುವ ತನಕ ಹುರಿಯಿರಿ ಮಾಡಿ.
- ಎರಡು ಈರುಳ್ಳಿ ಮತ್ತು ಒಂದು ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಶುಂಠಿ ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ ಪೇಸ್ಟ್ ಸೇರಿಸಿ. ಈರುಳ್ಳಿ ಚಿನ್ನದ ಕಂದು ಬಣ್ಣ ಬರುವ ತನಕ ಹುರಿಯಬೇಕು .
- ಜ್ವಾಲೆ ಕಡಿಮೆ ಇಟ್ಟು, ಕಾಲು ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಅರಿಶಿನ, ಒಂದು ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಮೆಣಸಿನ ಪುಡಿ, ಒಂದು ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಪುಡಿ, ಅರ್ಧ ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಜೀರಾ ಪುಡಿ ಮತ್ತು ಒಂದು ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಉಪ್ಪು ಸೇರಿಸಿ.
- ಮಸಾಲೆಗಳು ಪರಿಮಳ ಬರುವ ತನಕ ಕಲಸಿ .
- ಇದಲ್ಲದೆ, ಎರಡು ಕಪ್ ಟೊಮೆಟೊ ಪ್ಯೂರೀ ಸೇರಿಸಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಬೇಯಿಸಿ.
- ಎಣ್ಣೆಯು ಬದಿಗಳಿಂದ ಬೇರ್ಪಡಿಸುವವರೆಗೂ ಕುಕ್ ಮಾಡಿ.
- ಈಗ ಉಳಿದ ಮರೀನೇಟ್ ಮಾಡಿದ ಮಿಶ್ರಣವನ್ನು ಸೇರಿಸಿ ಮತ್ತು ಕಡಿಮೆ ಜ್ವಾಲೆಯ ಮೇಲೆ ಬೇಯಿಸಿ.
- ಎಣ್ಣೆಯು ಬೇರ್ಪಡಿಸುವ ತನಕ ನಿರಂತರವಾಗಿ ಬೆರೆಸಿ ಮತ್ತು ಬೇಯಿಸುವುದನ್ನು ಖಚಿತಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಿ.
- ಇದಲ್ಲದೆ, ಒಂದು ಕಪ್ ನೀರು ಸೇರಿಸಿ ಅಥವಾ ಅಗತ್ಯವಿರುವಂತೆ ಸ್ಥಿರತೆಯನ್ನು ಹೊಂದಿಸಿ ಮಿಶ್ರಣ ಮಾಡಿ.
- ತಯಾರಿಸಿದ ಪನೀರ್ ಟಿಕ್ಕಾವನ್ನು ಸೇರಿಸಿ ಮತ್ತು ನಿಧಾನವಾಗಿ ಮಿಶ್ರಣ ಮಾಡಿ.
- ಮುಚ್ಚಿ ಎರಡು ನಿಮಿಷಗಳ ಕಾಲ, ಅಥವಾ ಸುವಾಸನೆಯು ಚೆನ್ನಾಗಿ ಹೀರಿಕೊಳ್ಳುವವರೆಗೂ ಸಿಮ್ಮರ್ ನಲ್ಲಿಡಿ.
- ಈಗ ಕಾಲು ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಗರಂ ಮಸಾಲಾ, ಒಂದು ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಕಸೂರಿ ಮೇಥಿ ಮತ್ತು ಎರಡು ಟೇಬಲ್ಸ್ಪೂನ್ ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಸೊಪ್ಪನ್ನು ಸೇರಿಸಿ. ಚೆನ್ನಾಗಿ ಬೆರೆಸಿ.
- ಅಂತಿಮವಾಗಿ, ತಂದೂರಿ ರೋಟಿ ಅಥವಾ ನಾನ್ ನೊಂದಿಗೆ ಪನೀರ್ ಟಿಕ್ಕಾ ಮಸಾಲಾ ಆನಂದಿಸಿ.
Tags
ಪನೀರ್ ಮಸಾಲಾ