ಪನೀರ್ ಮಸಾಲಾ

  ಪನೀರ್ ಮಸಾಲೆ 



ಬೇಕಾಗುವ  ಪದಾರ್ಥಗಳು

  • ಮುಕ್ಕಾಲು ಕಪ್ ಮೊಸರು 
  • ಕಾಲು  ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಅರಿಶಿನ
  • ಮುಕ್ಕಾಲು  ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಮೆಣಸಿನ ಪುಡಿ
  • ಕಾಲು  ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಜೀರಾ ಪೌಡರ್
  • ಅರ್ಧ  ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಪೌಡರ್
  • ಕಾಲು  ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಪೆಪ್ಪರ್ ಪೌಡರ್
  • ಅರ್ಧ  ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಗರಂ ಮಸಾಲಾ
  • ಕಾಲು  ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಅಜ್ಡೈನ್ / ಓಮ
  • ಅರ್ಧ  ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಉಪ್ಪು
  • ಒಂದು  ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಕಸೂರಿ ಮೇಥಿ
  • ಎರಡು  ಟೇಬಲ್ಸ್ಪೂನ್ ಬೇಸನ್ / ಕಡಲೆ ಹಿಟ್ಟು (ಹುರಿದ)
  • ಎರಡು  ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಎಣ್ಣೆ
  • ಎರಡು  ಟೀಸ್ಪೂನ್ ನಿಂಬೆ ರಸ
  • ಒಂದು  ಟೇಬಲ್ಸ್ಪೂನ್ ಶುಂಠಿ ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ ಪೇಸ್ಟ್
  • ಅರ್ಧ  ಕ್ಯಾಪ್ಸಿಕಮ್ (ಕ್ಯೂಬ್ಸ್)
  • ಅರ್ಧ  ಈರುಳ್ಳಿ (ದಳಗಳು)
  • ಹದಿನಾಲ್ಕು  ಘನಗಳು ಪನೀರ್
  • ಎರಡು  ಟೇಬಲ್ಸ್ಪೂನ್ ಎಣ್ಣೆ
  • ಒಂದು  ಬೇ ಎಲೆ
  • ಅರ್ಧ  ಇಂಚ್ ದಾಲ್ಚಿನ್ನಿ
  • ಎರಡು  ಪಾಡ್ ಏಲಕ್ಕಿ
  • ಮೂರು  ಲವಂಗಗಳು
  • ಒಂದು  ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಜೀರಿಗೆ
  • ಎರಡು  ಈರುಳ್ಳಿ (ಸಣ್ಣಗೆ ಕತ್ತರಿಸಿದ)
  • ಒಂದು  ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಶುಂಠಿ ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ ಪೇಸ್ಟ್
  • ಕಾಲು  ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಅರಿಶಿನ
  • ಒಂದು  ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಮೆಣಸಿನ ಪುಡಿ
  • ಒಂದು  ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಪುಡಿ
  • ಅರ್ಧ  ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಜೀರಾ ಪೌಡರ್
  • ಒಂದು  ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಉಪ್ಪು
  • ಎರಡು  ಕಪ್ ಟೊಮೆಟೊ ಪ್ಯೂರೀ
  • ಒಂದು  ಕಪ್ ನೀರು
  • ಕಾಲು  ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಗರಂ ಮಸಾಲಾ
  • ಒಂದು  ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಕಸೂರಿ ಮೇಥಿ (ಪುಡಿಮಾಡಿದ)
  • ಎರಡು  ಟೇಬಲ್ಸ್ಪೂನ್ ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಸೊಪ್ಪು (ಸಣ್ಣಗೆ ಕತ್ತರಿಸಿದ)

ಸೂಚನೆಗಳು

ಪನೀರ್ ಮ್ಯಾರಿನೇಟ್  ಮಾಡುವುದು :

  • ಮೊದಲಿಗೆ, ದೊಡ್ಡ ಬಟ್ಟಲಿನಲ್ಲಿ ಮುಕ್ಕಾಲು  ಕಪ್ ಮೊಸರು, ಕಾಲು  ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಅರಿಶಿನ, ,ಮುಕ್ಕಾಲು  ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಮೆಣಸಿನ ಪುಡಿ, ಕಾಲು  ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಜೀರಾ ಪೌಡರ್, ಅರ್ಧ  ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಪೌಡರ್, ಕಾಲು  ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಪೆಪ್ಪರ್ ಪೌಡರ್ ಮತ್ತು ಅರ್ಧ  ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಗರಮ್ ಮಸಾಲಾ ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳಿ.
  • ಕಾಲು  ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಓಮ, ಅರ್ಧ  ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಉಪ್ಪು, ಒಂದು  ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಕಸೂರಿ ಮೇಥಿ, ಎರಡು  ಟೇಬಲ್ಸ್ಪೂನ್ ಬೇಸನ್ ಮತ್ತು ಎರಡು  ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಎಣ್ಣೆ ಸೇರಿಸಿ.
  • ಇದಲ್ಲದೆ, ಎರಡು  ಟೀಸ್ಪೂನ್ ನಿಂಬೆ ರಸ ಮತ್ತು ಒಂದು  ಟೇಬಲ್ಸ್ಪೂನ್ ಶುಂಠಿ ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ ಪೇಸ್ಟ್ ಸೇರಿಸಿ. ಎಲ್ಲವನ್ನೂ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಸಂಯೋಜಿಸಲಾಗಿದೆ ಎಂದು ಖಚಿತಪಡಿಸಿಕೊಂಡು ಮಿಶ್ರಣ ಮಾಡಿ.
  • ಈಗ ಅರ್ಧ  ಕ್ಯಾಪ್ಸಿಕಮ್, ಅರ್ಧ  ಈರುಳ್ಳಿ ಮತ್ತು ಹದಿನಾಲ್ಕು  ಘನಗಳು ಪನೀರ್ ಸೇರಿಸಿ.
  • ಎಲ್ಲವನ್ನೂ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಸಂಯೋಜಿಸಲಾಗಿದೆ ಎಂದು ಖಚಿತಪಡಿಸಿಕೊಂಡು ಮಿಶ್ರಣ ಮಾಡಿ.
  • ಒಂದು  ಗಂಟೆ ಮುಚ್ಚಿ ಫ್ರಿಡ್ಜ್ ನಲ್ಲಿಡಿ.
  • ಒಂದು  ಗಂಟೆ ನಂತರ, ಗೋಲ್ಡನ್ ಬ್ರೌನ್ ಆಗುವವರೆಗೆ ಸ್ಕೀವರ್ ನಲ್ಲಿರಿಸಿ ಗ್ರಿಲ್ ಮಾಡಿ.

ಪನೀರ್ ಕರಿ  ಮಾಡುವುದು :

  • ಮೊದಲಿಗೆ, ದೊಡ್ಡ ಕಡೈ ನಲ್ಲಿ ಎರಡು  ಟೇಬಲ್ಸ್ಪೂನ್ ಎಣ್ಣೆ ಬಿಸಿ ಮಾಡಿ. ಒಂದು  ಬೇ ಎಲೆ, ಅರ್ಧ  ಇಂಚಿನ ದಾಲ್ಚಿನ್ನಿ, ಎರಡು  ಏಲಕ್ಕಿಗಳು, ಮೂರು  ಲವಂಗಗಳು ಮತ್ತು ಒಂದು  ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಜೀರಾ ಸೇರಿಸಿ. ಮಸಾಲೆಗಳು ಪರಿಮಳ ಬರುವ ತನಕ ಹುರಿಯಿರಿ ಮಾಡಿ.
  • ಎರಡು  ಈರುಳ್ಳಿ ಮತ್ತು ಒಂದು  ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಶುಂಠಿ ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ ಪೇಸ್ಟ್ ಸೇರಿಸಿ. ಈರುಳ್ಳಿ ಚಿನ್ನದ ಕಂದು ಬಣ್ಣ ಬರುವ ತನಕ ಹುರಿಯಬೇಕು .
  • ಜ್ವಾಲೆ ಕಡಿಮೆ ಇಟ್ಟು, ಕಾಲು  ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಅರಿಶಿನ, ಒಂದು  ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಮೆಣಸಿನ ಪುಡಿ, ಒಂದು  ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಪುಡಿ, ಅರ್ಧ  ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಜೀರಾ ಪುಡಿ ಮತ್ತು ಒಂದು  ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಉಪ್ಪು ಸೇರಿಸಿ.
  • ಮಸಾಲೆಗಳು ಪರಿಮಳ ಬರುವ ತನಕ ಕಲಸಿ  .
  • ಇದಲ್ಲದೆ, ಎರಡು  ಕಪ್ ಟೊಮೆಟೊ ಪ್ಯೂರೀ ಸೇರಿಸಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಬೇಯಿಸಿ.
  • ಎಣ್ಣೆಯು ಬದಿಗಳಿಂದ ಬೇರ್ಪಡಿಸುವವರೆಗೂ ಕುಕ್ ಮಾಡಿ.
  • ಈಗ ಉಳಿದ ಮರೀನೇಟ್ ಮಾಡಿದ ಮಿಶ್ರಣವನ್ನು ಸೇರಿಸಿ ಮತ್ತು ಕಡಿಮೆ ಜ್ವಾಲೆಯ ಮೇಲೆ ಬೇಯಿಸಿ.
  • ಎಣ್ಣೆಯು ಬೇರ್ಪಡಿಸುವ ತನಕ ನಿರಂತರವಾಗಿ ಬೆರೆಸಿ ಮತ್ತು ಬೇಯಿಸುವುದನ್ನು ಖಚಿತಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಿ.
  • ಇದಲ್ಲದೆ, ಒಂದು  ಕಪ್ ನೀರು ಸೇರಿಸಿ ಅಥವಾ ಅಗತ್ಯವಿರುವಂತೆ ಸ್ಥಿರತೆಯನ್ನು ಹೊಂದಿಸಿ ಮಿಶ್ರಣ ಮಾಡಿ.
  • ತಯಾರಿಸಿದ ಪನೀರ್ ಟಿಕ್ಕಾವನ್ನು ಸೇರಿಸಿ ಮತ್ತು ನಿಧಾನವಾಗಿ ಮಿಶ್ರಣ ಮಾಡಿ.
  • ಮುಚ್ಚಿ ಎರಡು  ನಿಮಿಷಗಳ ಕಾಲ, ಅಥವಾ ಸುವಾಸನೆಯು ಚೆನ್ನಾಗಿ ಹೀರಿಕೊಳ್ಳುವವರೆಗೂ ಸಿಮ್ಮರ್ ನಲ್ಲಿಡಿ.
  • ಈಗ ಕಾಲು  ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಗರಂ ಮಸಾಲಾ, ಒಂದು  ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಕಸೂರಿ ಮೇಥಿ ಮತ್ತು ಎರಡು  ಟೇಬಲ್ಸ್ಪೂನ್ ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಸೊಪ್ಪನ್ನು ಸೇರಿಸಿ. ಚೆನ್ನಾಗಿ ಬೆರೆಸಿ.
  • ಅಂತಿಮವಾಗಿ, ತಂದೂರಿ ರೋಟಿ ಅಥವಾ ನಾನ್ ನೊಂದಿಗೆ ಪನೀರ್ ಟಿಕ್ಕಾ ಮಸಾಲಾ ಆನಂದಿಸಿ.


Post a Comment

Previous Post Next Post