Kashi - Halwa | ಕಾಶಿ ಹಲ್ವಾ
- 3 ಕಪ್ 800 ಗ್ರಾಂ ಬೂದುಗುಂಬಳಕಾಯಿ / ಕುಂಬಳ ಕಾಯಿ ತುರಿದ
- ¼ ಕಪ್ ತುಪ್ಪ
- 15 ಗೋಡಂಬಿ
- 1 ಕಪ್ ಸಕ್ಕರೆ
- ¼ ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಕೇಸರಿ
- ¼ ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಏಲಕ್ಕಿ / ಎಲೈಚಿ ಪುಡಿ ಮಾಡಿದ
ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ :
- ಮೊದಲನೆಯದಾಗಿ, 3 ಕಪ್ ಬೂದುಗುಂಬಳಕಾಯಿಯನ್ನು ತುರಿದು, ಅದರ ಸಿಪ್ಪೆ ತ್ಯಜಿಸುವುದನ್ನು ಖಚಿತಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಿ.
- ತುರಿದ ಕುಂಬಳಕಾಯಿಯನ್ನು ಅದರಿಂದ ಬಿಡುಗಡೆಯಾದ ರಸದೊಂದಿಗೆ ದೊಡ್ಡ ಕಡಾಯಿಗೆ ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳಿ.
- ಕುಂಬಳಕಾಯಿ ಸಂಪೂರ್ಣವಾಗಿ ಬೇಯಿಸಿ ನೀರು ಹೀರಿಕೊಳ್ಳುವವರೆಗೆ ಬೇಯಿಸಿ.
- ಈಗ 1 ಕಪ್ ಸಕ್ಕರೆ ಮತ್ತು ¼ ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಕೇಸರಿಯನ್ನು ಸೇರಿಸಿಸಿರಿ . ನಿಮ್ಮ ಸಿಹಿಗೆ ಅನುಗುಣವಾಗಿ ಸಕ್ಕರೆಯನ್ನು ಸರಿಸತಕ್ಕದ್ದು .
- ಸಕ್ಕರೆ ಸಂಪೂರ್ಣವಾಗಿ ಕರಗುವ ತನಕ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಮಿಶ್ರಣ ಮಾಡಿ.
- ಸಕ್ಕರೆ ಪಾಕವು ದಪ್ಪವಾಗುವವರೆಗೆ 5 ನಿಮಿಷ ಅಥವಾ ಅದಕ್ಕಿಂತ ಹೆಚ್ಚು ಕಾಲ ಕುದಿಸಿ.
- ಸಕ್ಕರೆ ಪಾಕವನ್ನು ಸಂಪೂರ್ಣವಾಗಿ ಹೀರಿಕೊಳ್ಳುವವರೆಗೆ 10 ನಿಮಿಷ ಅಥವಾ ಅದಕ್ಕಿಂತ ಹೆಚ್ಚು ಕಾಲ ಸಿಮ್ಮರ್ ನಲ್ಲಿಡಿ.
- ನಂತರ, ¼ ಕಪ್ ತುಪ್ಪ ಸೇರಿಸಿ ಮತ್ತು ಚೆನ್ನಾಗಿ ಮಿಶ್ರಣ ಮಾಡಿ.
- ತುಪ್ಪ ಬದಿಗಳಿಂದ ಬಿಡುಗಡೆಯಾಗಲು ಪ್ರಾರಂಭವಾಗುವವರೆಗೆ ಮಿಶ್ರಣ ಮಾಡಿ.
- ಈಗ 15 ಗೋಡಂಬಿಯನ್ನು ಒಂದು ಟೀಸ್ಪೂನ್ ತುಪ್ಪದೊಂದಿಗೆ ಅವು ಚಿನ್ನದ ಕಂದು ಬಣ್ಣ ಬರುವವರೆಗೆ ಹುರಿಯಿರಿ.
- ಹುರಿದ ಗೋಡಂಬಿ ಜೊತೆಗೆ ¼ ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಏಲಕ್ಕಿ ಪುಡಿಯೊಂದಿಗೆ ಕಾಶಿ ಹಲ್ವಾ ಗೆ ಸುರಿಯಿರಿ ಮತ್ತು ಚೆನ್ನಾಗಿ ಮಿಶ್ರಣ ಮಾಡಿ.
- ಅಂತಿಮವಾಗಿ, ಕಾಶಿ ಹಲ್ವಾ / ಬೂದುಗುಂಬಳಕಾಯಿ ಹಲ್ವಾವನ್ನು ಬಿಸಿ ಅಥವಾ ಫ್ರಿಡ್ಜ್ ನಲ್ಲಿರಿಸಿ ಒಂದು ವಾರ ಆನಂದಿಸಿ
Tags
ಕಾಶಿ ಹಲ್ವಾ