Kashi Halwa

 Kashi - Halwa | ಕಾಶಿ ಹಲ್ವಾ

Kashi Halva



 ಬೇಕಾಗುವ  ಪದಾರ್ಥಗಳು:
  • 3 ಕಪ್ 800 ಗ್ರಾಂ ಬೂದುಗುಂಬಳಕಾಯಿ / ಕುಂಬಳ ಕಾಯಿ ತುರಿದ
  • ¼ ಕಪ್ ತುಪ್ಪ
  • 15 ಗೋಡಂಬಿ
  • 1 ಕಪ್ ಸಕ್ಕರೆ
  • ¼ ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಕೇಸರಿ
  • ¼ ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಏಲಕ್ಕಿ / ಎಲೈಚಿ ಪುಡಿ ಮಾಡಿದ
  
ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ :
  • ಮೊದಲನೆಯದಾಗಿ, 3 ಕಪ್ ಬೂದುಗುಂಬಳಕಾಯಿಯನ್ನು ತುರಿದು, ಅದರ ಸಿಪ್ಪೆ ತ್ಯಜಿಸುವುದನ್ನು ಖಚಿತಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಿ.
  • ತುರಿದ ಕುಂಬಳಕಾಯಿಯನ್ನು ಅದರಿಂದ ಬಿಡುಗಡೆಯಾದ ರಸದೊಂದಿಗೆ ದೊಡ್ಡ ಕಡಾಯಿಗೆ ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳಿ.
  •  ಕುಂಬಳಕಾಯಿ ಸಂಪೂರ್ಣವಾಗಿ ಬೇಯಿಸಿ ನೀರು ಹೀರಿಕೊಳ್ಳುವವರೆಗೆ ಬೇಯಿಸಿ.
  • ಈಗ 1 ಕಪ್ ಸಕ್ಕರೆ ಮತ್ತು ¼ ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಕೇಸರಿಯನ್ನು ಸೇರಿಸಿಸಿರಿ . ನಿಮ್ಮ ಸಿಹಿಗೆ ಅನುಗುಣವಾಗಿ ಸಕ್ಕರೆಯನ್ನು ಸರಿಸತಕ್ಕದ್ದು .
  • ಸಕ್ಕರೆ ಸಂಪೂರ್ಣವಾಗಿ ಕರಗುವ ತನಕ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಮಿಶ್ರಣ ಮಾಡಿ.
  • ಸಕ್ಕರೆ ಪಾಕವು ದಪ್ಪವಾಗುವವರೆಗೆ 5 ನಿಮಿಷ ಅಥವಾ ಅದಕ್ಕಿಂತ ಹೆಚ್ಚು ಕಾಲ ಕುದಿಸಿ.
  • ಸಕ್ಕರೆ ಪಾಕವನ್ನು ಸಂಪೂರ್ಣವಾಗಿ ಹೀರಿಕೊಳ್ಳುವವರೆಗೆ 10 ನಿಮಿಷ ಅಥವಾ ಅದಕ್ಕಿಂತ ಹೆಚ್ಚು ಕಾಲ ಸಿಮ್ಮರ್ ನಲ್ಲಿಡಿ.
  • ನಂತರ, ¼ ಕಪ್ ತುಪ್ಪ ಸೇರಿಸಿ ಮತ್ತು ಚೆನ್ನಾಗಿ ಮಿಶ್ರಣ ಮಾಡಿ.
  • ತುಪ್ಪ ಬದಿಗಳಿಂದ ಬಿಡುಗಡೆಯಾಗಲು ಪ್ರಾರಂಭವಾಗುವವರೆಗೆ ಮಿಶ್ರಣ ಮಾಡಿ.
  • ಈಗ 15 ಗೋಡಂಬಿಯನ್ನು ಒಂದು ಟೀಸ್ಪೂನ್ ತುಪ್ಪದೊಂದಿಗೆ ಅವು ಚಿನ್ನದ ಕಂದು ಬಣ್ಣ ಬರುವವರೆಗೆ ಹುರಿಯಿರಿ.
  • ಹುರಿದ ಗೋಡಂಬಿ ಜೊತೆಗೆ ¼ ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಏಲಕ್ಕಿ ಪುಡಿಯೊಂದಿಗೆ ಕಾಶಿ ಹಲ್ವಾ ಗೆ ಸುರಿಯಿರಿ ಮತ್ತು ಚೆನ್ನಾಗಿ ಮಿಶ್ರಣ ಮಾಡಿ.
  • ಅಂತಿಮವಾಗಿ, ಕಾಶಿ ಹಲ್ವಾ / ಬೂದುಗುಂಬಳಕಾಯಿ ಹಲ್ವಾವನ್ನು ಬಿಸಿ ಅಥವಾ ಫ್ರಿಡ್ಜ್ ನಲ್ಲಿರಿಸಿ ಒಂದು ವಾರ ಆನಂದಿಸಿ

Post a Comment

Previous Post Next Post