Kaju Barfi

 

 ಗೋಡಂಬಿ ಬರ್ಫಿ 


ಮಾಡಲು ಬೇಕಾದ ಪದಾರ್ಥಗಳು :


  • 2 ಕಪ್ ಗೋಡಂಭಿ
  • ಅರ್ಧ ಕಪ್ ನೀರು
  • ಒನ್ದು ಟೀಸ್ಪೂನ್ ತುಪ್ಪ
  • 1 ಕಪ್ ಸಕ್ಕರೆ
  • ¼ ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಏಲಕ್ಕಿ ಪುಡಿ

ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ :


  • ಮೊದಲನೆಯದಾಗಿ, ಮಿಕ್ಸಿಯಲ್ಲಿ 2 ಕಪ್ ಗೋಡಂಬಿ ತೆಗೆದುಕೊಂಡು ಉತ್ತಮ ಪುಡಿಗೆ ರುಬ್ಬಿಕೊಳ್ಳಿ. ಪಲ್ಸ್ ಮಾಡಿ ರುಬ್ಬಲು ಖಚಿತಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಿ, ಇಲ್ಲದಿದ್ದರೆ, ಗೋಡಂಬಿ ಎಣ್ಣೆಯನ್ನು ಬಿಡುಗಡೆ ಮಾಡುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಪೇಸ್ಟ್ ಆಗಿ ಬದಲಾಗುತ್ತದೆ.
  • ಯಾವುದೇ ಉಂಡೆಗಳಿಲ್ಲ ಎಂದು ಖಚಿತಪಡಿಸಿಕೊಂಡು ಗೋಡಂಬಿ ಪುಡಿಯನ್ನು ಜರಡಿ. ನಂತರ ಪಕ್ಕಕ್ಕೆ ಇರಿಸಿ.
  • ದೊಡ್ಡ ಕಡಾಯಿಯಲ್ಲಿ 1 ಕಪ್ ಸಕ್ಕರೆ ಮತ್ತು ½ ಕಪ್ ನೀರು ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳಿ.
  • ಚೆನ್ನಾಗಿ ಕಲಕಿ ಸಕ್ಕರೆ ಕರಗಿಸಿ. ಸ್ವಲ್ಪ ಕಾಲ ಅಥವಾ  ಸ್ಥಿರತೆಯನ್ನು ಪಡೆಯುವವರೆಗೆ ಕುದಿಸಿ.
  • ಗೋಡಂಬಿ ಪುಡಿ ಸೇರಿಸಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಮಿಶ್ರಣ ಮಾಡಿ.
  • ಮಿಶ್ರಣವನ್ನು ಚೆನ್ನಾಗಿ ಸಂಯೋಜಿಸುವವರೆಗೆ ಮತ್ತು ನಯವಾದ ಪೇಸ್ಟ್ ರೂಪುಗೊಳ್ಳುವವರೆಗೆ ನಿರಂತರವಾಗಿ ಬೆರೆಸಿ.
  • ಈಗ ಒನ್ದು ಟೀಸ್ಪೂನ್ ತುಪ್ಪ ಮತ್ತು ಕಾಲು ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಏಲಕ್ಕಿ ಪುಡಿಯನ್ನು ಸೇರಿಸಿ. ಚೆನ್ನಾಗಿ ಕಲಸಿ.
  • ಮಿಶ್ರಣವು ನಯವಾದ ಪೇಸ್ಟ್ ಆಗಿ ಪರಿವರ್ತಿಸಿ ಮತ್ತು ಪ್ಯಾನ್ ಅನ್ನು ಸ್ವಲ್ಪ ಪ್ರತ್ಯೇಕಿಸಲು ಪ್ರಾರಂಭಿಸುವವರೆಗೆ ಬೇಯಿಸುವುದನ್ನು ಮುಂದುವರಿಸಿ. ಅತಿಯಾಗಿ ಬೇಯಿಸಬೇಡಿ, ಏಕೆಂದರೆ ಬರ್ಫಿ ಗಟ್ಟಿಯಾಗಿ ತಿರುಗುತ್ತದೆ.
  • ಮಿಶ್ರಣವನ್ನು ಬೆಣ್ಣೆ ಕಾಗದಕ್ಕೆ ವರ್ಗಾಯಿಸಿ. ಬೆಣ್ಣೆ ಕಾಗದವನ್ನು ತುಪ್ಪದೊಂದಿಗೆ ಗ್ರೀಸ್ ಮಾಡಲು ಖಚಿತಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಿ.
  • ಮಿಶ್ರಣವು ಹಿಟ್ಟನ್ನು ರೂಪಿಸುವವರೆಗೆ ಅಂದರೆ ದಪ್ಪವಾಗುವವರೆಗೆ ಒಂದು ಸ್ಪಟುಲಾ ಬಳಸಿ ಮಡಿಚಿ.
  • ಹಿಟ್ಟನ್ನು  ಸ್ವಲ್ಪ ನಾದಿಕೊಳ್ಳಿ.
  •  ಹಿಟ್ಟನ್ನು ಬಟರ್ ಪೇಪರ್ ನಲ್ಲಿ ಇರಿಸಿ ಮತ್ತು ರೋಲ್ ಪಿನ್ ಬಳಸಿ ರೋಲ್ ಮಾಡಿ.
  • ಇದು ಏಕರೂಪವಾಗಿದೆ ಎಂದು ಖಚಿತಪಡಿಸಿಕೊಂಡು ಸ್ವಲ್ಪ ದಪ್ಪವಾಗಿ ರೋಲ್ ಮಾಡಿ.
  • ಈಗ ತುಪ್ಪದೊಂದಿಗೆ ಗ್ರೀಸ್ ಮಾಡಿ ಮತ್ತು ಬೆಳ್ಳಿ ವಾರ್ಕ್ ಅನ್ನು ಅದಕ್ಕೆ ಹಾಕಿರಿ. ವಾರ್ಕ್ ಅನ್ನು ಬಳಸುವುದು ನಿಮ್ಮ ಆಯ್ಕೆಯಾಗಿದೆ.
  • ಈಗ ವಜ್ರದ ಆಕಾರ ಅಥವಾ ನಿಮ್ಮ ಆಯ್ಕೆಯ ಆಕಾರಕ್ಕೆ ಕತ್ತರಿಸಿ.
  • ಅಂತಿಮವಾಗಿ, ಗಾಳಿಯಾಡದ ಡಬ್ಬದಲ್ಲಿ ಸಂಗ್ರಹಿಸಿದಾಗ ಕಾಜು ಕತ್ಲಿಯನ್ನು ಒಂದು ತಿಂಗಳು ಆನಂದಿಸಬಹುದು.

Post a Comment

Previous Post Next Post