Puliyogare - Temple Prasada Style

ಪುಳಿಯೋಗರೆ  


Puliyogare


ಬೇಕಾದ ಪದಾರ್ಥಗಳು

ಪುಳಿಯೋಗರೆ ಮಸಾಲೆಗಾಗಿ:

  • ಅರ್ಧ ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಕಾಳುಮೆಣಸು
  • ಕಾಲು ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಮೇಥಿ  / ಮೆಂತ್ಯ ಬೀಜಗಳು
  • 4 ಒಣಗಿದ ಕಾಶ್ಮೀರಿ ಕೆಂಪು ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ
  • 1 ಟೇಬಲ್ಸ್ಪೂನ್ ಎಳ್ಳು
  • 1 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಎಳ್ಳೆಣ್ಣೆ / ಜಿಂಜೆಲಿ ಎಣ್ಣೆ
  • 1 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಬೀಜ
  • 2 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಉದ್ದಿನ ಬೇಳೆ
  • 2 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಕಡ್ಲೆ ಬೇಳೆ

ಇತರ ಪದಾರ್ಥಗಳು:

  • 2 ಟೇಬಲ್ಸ್ಪೂನ್ ಕಡಲೆಕಾಯಿ ಹುರಿದ
  • 1 ಒಣಗಿದ ಕಾಶ್ಮೀರಿ ಕೆಂಪು ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ ತುಂಡರಿಸಿದ
  • ಕೆಲವು ಕರಿಬೇವಿನ ಎಲೆಗಳು
  • ಪಿಂಚ್ ಆಫ್ ಹಿಂಗ್
  • 1 ಕಪ್ ಹುಣಸೆಹಣ್ಣಿನ ಸಾರ
  • ¼ ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಅರಿಶಿನ
  • ½ ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಬೆಲ್ಲ
  • 2 ಟೇಬಲ್ಸ್ಪೂನ್ ಎಳ್ಳೆಣ್ಣೆ  / ಜಿಂಜೆಲಿ ಎಣ್ಣೆ
  • 1 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಸಾಸಿವೆ
  • ½ ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಉದ್ದಿನ ಬೇಳೆ
  • ½ ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಕಡ್ಲೆ ಬೇಳೆ
  • 1 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಉಪ್ಪು
  • 3 ಕಪ್ ಬೇಯಿಸಿದ ಅನ್ನ

ಸೂಚನೆಗಳು

  • ಮೊದಲನೆಯದಾಗಿ, ವಿಶಾಲವಾದ ಪ್ಯಾನ್‌ನಲ್ಲಿ 1 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಎಳ್ಳೆಣ್ಣೆಯನ್ನು ಬಿಸಿ ಮಾಡಿ.
  • ಒನ್ದು ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಬೀಜ, ಎರಡು ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಉದ್ದಿನ ಬೇಳೆ, ಎರಡು ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಕಡ್ಲೆ ಬೇಳೆ, ಅರ್ಧ ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಕಾಳ್ಮೆಣಸು , ಕಾಲು  ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಮೇಥಿ ಮತ್ತು ನಾಲ್ಕು ಒಣಗಿದ ಕೆಂಪು ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿಯನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಉರಿಯಲ್ಲಿ ಹುರಿಯಿರಿ.
  • 1 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಎಳ್ಳು ಸೇರಿಸಿ ಗೋಲ್ಡನ್ ಬ್ರೌನ್ ಆಗುವವರೆಗೆ ಹುರಿಯಿರಿ.
  • ಮಸಾಲೆಗಳನ್ನು ಸಂಪೂರ್ಣವಾಗಿ ತಣ್ಣಗಾಗಿಸಿ ಮತ್ತು ಸಣ್ಣ ಮಿಕ್ಸಿ ಜಾರ್ಗೆ ವರ್ಗಾಯಿಸಿ.
  • ಯಾವುದೇ ನೀರನ್ನು ಸೇರಿಸದೆ ನುಣ್ಣಗೆ ಪುಡಿ ಮಾಡಿ. ಪುಳಿಯೋಗರೆ ಮಸಾಲ ಪುಡಿ ರೆಡಿ.
  • ಈಗ ದೊಡ್ಡ ಕಡಾಯಿ ನಲ್ಲಿ  2 -3 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಎಳ್ಳೆಣ್ಣೆ ಬಿಸಿ ಮಾಡಿ.
  • ಒನ್ದು ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಸಾಸಿವೆ, ಅರ್ಧ  ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಉದ್ದು ಬೇಳೆ, ಅರ್ಧ ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಕಡ್ಲೆ ಬೇಳೆ ಮತ್ತು ಎರಡು ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಕಡಲೆಕಾಯಿಯನ್ನು ಸೇರಿಸಿ.
  • ಮತ್ತಷ್ಟು ಒನ್ದು ಕೆಂಪು ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ, ಕೆಲವು ಕರಿಬೇವಿನ ಎಲೆಗಳು ಮತ್ತು ಪಿಂಚ್ ಆಫ್ ಹಿಂಗ್ ಸೇರಿಸಿ. ಕೆಲವು ಸೆಕೆಂಡುಗಳ ಕಾಲ ಬಿಡಿ.
  • ಒನ್ದು ಕಪ್ ಬೆಚ್ಚಗಿನ ನೀರಿನಲ್ಲಿ ಮೋವತ್ತು ನಿಮಿಷಗಳ ಕಾಲ ನೆನೆಸಿದ ಚೆಂಡಿನ ಗಾತ್ರದ ಹುಣಸೆಹಣ್ಣಿನ ರಸವನ್ನು ಹಿಂಡಿ ಹಾಕಿ.
  • ಕಾಲು ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಅರಿಶಿನ, ಅರ್ಧ ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಬೆಲ್ಲ ಮತ್ತು ಒನ್ದು ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಉಪ್ಪು ಸೇರಿಸಿ.
  • ಚೆನ್ನಾಗಿ ಮಿಶ್ರಣ ಮಾಡಿ ಮತ್ತು ಮಿಶ್ರಣವನ್ನು ಹತ್ತು ನಿಮಿಷಗಳ ಕಾಲ ಕುದಿಸಿ.
  • ಎಣ್ಣೆಯು ಮಿಶ್ರಣದಿಂದ ಬೇರ್ಪಡಿಸುವವರೆಗೆ ಕುದಿಸಿ.
  • ನಿಮ್ಮ ಖಾರವನ್ನು ಅವಲಂಬಿಸಿ, ತಯಾರಿಸಿದ ಎರಡು ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಪುಳಿಯೋಗರೆ ಮಸಾಲ ಪುಡಿಯನ್ನು ಸೇರಿಸಿ.
  • ತೈಲವು ಬದಿಗಳಿಂದ ಬೇರ್ಪಡಿಸುವವರೆಗೆ ಬೇಯಿಸುವುದನ್ನು ಮುಂದುವರಿಸಿ. ಪುಳಿಕಾಚಲ್ ಸಿದ್ಧವಾಗಿದೆ. ನೀವು ಗಾಳಿಯಾಡದ ಡಬ್ಬದಲ್ಲಿ ಸಂಗ್ರಹಿಸಬಹುದು ಮತ್ತು ಅಗತ್ಯವಿದ್ದಾಗ ಮಿಶ್ರಣವನ್ನು ಬಳಸಬಹುದು.
  • ಈಗ 3 ಕಪ್ ಬೇಯಿಸಿ ತಣ್ಣಗಿರಿಸಿದ ಅನ್ನವನ್ನು ಸೇರಿಸಿ ನಿಧಾನವಾಗಿ ಮಿಶ್ರಣ ಮಾಡಿ.
  • ಅಂತಿಮವಾಗಿ, ದೇವಾಲಯದ ಶೈಲಿಯು ಪುಳಿಯೋಗರೆ ಸೇವಿಸಲು ಸಿದ್ಧವಾಗಿದೆ.

Post a Comment

Previous Post Next Post