Puliyogare - Temple Prasada Style

ಪುಳಿಯೋಗರೆ  


Puliyogare


ಬೇಕಾದ ಪದಾರ್ಥಗಳು

ಪುಳಿಯೋಗರೆ ಮಸಾಲೆಗಾಗಿ:

  • ಅರ್ಧ à²Ÿೀಸ್ಪೂನ್ à²•ಾಳುಮೆಣಸು
  • ಕಾಲು à²Ÿೀಸ್ಪೂನ್ à²®ೇಥಿ  / ಮೆಂತ್ಯ ಬೀಜಗಳು
  • 4 à²’ಣಗಿದ ಕಾಶ್ಮೀರಿ ಕೆಂಪು ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ
  • 1 à²Ÿೇಬಲ್ಸ್ಪೂನ್ à²Žà²³್ಳು
  • 1 à²Ÿೀಸ್ಪೂನ್ à²Žà²³್ಳೆಣ್ಣೆ / ಜಿಂಜೆಲಿ ಎಣ್ಣೆ
  • 1 à²Ÿೀಸ್ಪೂನ್ à²•ೊತ್ತಂಬರಿ ಬೀಜ
  • 2 à²Ÿೀಸ್ಪೂನ್ à²‰à²¦್ದಿನ ಬೇಳೆ
  • 2 à²Ÿೀಸ್ಪೂನ್ à²•à²¡್ಲೆ ಬೇಳೆ

ಇತರ ಪದಾರ್ಥಗಳು:

  • 2 à²Ÿೇಬಲ್ಸ್ಪೂನ್ à²•à²¡à²²ೆಕಾಯಿ à²¹ುರಿದ
  • 1 à²’ಣಗಿದ ಕಾಶ್ಮೀರಿ ಕೆಂಪು ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ à²¤ುಂಡರಿಸಿದ
  • ಕೆಲವು ಕರಿಬೇವಿನ ಎಲೆಗಳು
  • ಪಿಂಚ್ ಆಫ್ ಹಿಂಗ್
  • 1 à²•à²ª್ à²¹ುಣಸೆಹಣ್ಣಿನ ಸಾರ
  • ¼ à²Ÿೀಸ್ಪೂನ್ à²…ರಿಶಿನ
  • ½ à²Ÿೀಸ್ಪೂನ್ à²¬ೆಲ್ಲ
  • 2 à²Ÿೇಬಲ್ಸ್ಪೂನ್ à²Žà²³್ಳೆಣ್ಣೆ  / ಜಿಂಜೆಲಿ ಎಣ್ಣೆ
  • 1 à²Ÿೀಸ್ಪೂನ್ à²¸ಾಸಿವೆ
  • ½ à²Ÿೀಸ್ಪೂನ್ à²‰à²¦್ದಿನ ಬೇಳೆ
  • ½ à²Ÿೀಸ್ಪೂನ್ à²•à²¡್ಲೆ ಬೇಳೆ
  • 1 à²Ÿೀಸ್ಪೂನ್ à²‰à²ª್ಪು
  • 3 à²•à²ª್ à²¬ೇಯಿಸಿದ ಅನ್ನ

ಸೂಚನೆಗಳು

  • ಮೊದಲನೆಯದಾಗಿ, ವಿಶಾಲವಾದ ಪ್ಯಾನ್‌ನಲ್ಲಿ 1 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಎಳ್ಳೆಣ್ಣೆಯನ್ನು ಬಿಸಿ ಮಾಡಿ.
  • ಒನ್ದು ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಬೀಜ, ಎರಡು ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಉದ್ದಿನ ಬೇಳೆ, ಎರಡು ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಕಡ್ಲೆ ಬೇಳೆ, ಅರ್ಧ ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಕಾಳ್ಮೆಣಸು , ಕಾಲು  ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಮೇಥಿ ಮತ್ತು ನಾಲ್ಕು ಒಣಗಿದ ಕೆಂಪು ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿಯನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಉರಿಯಲ್ಲಿ ಹುರಿಯಿರಿ.
  • 1 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಎಳ್ಳು ಸೇರಿಸಿ ಗೋಲ್ಡನ್ ಬ್ರೌನ್ ಆಗುವವರೆಗೆ ಹುರಿಯಿರಿ.
  • ಮಸಾಲೆಗಳನ್ನು ಸಂಪೂರ್ಣವಾಗಿ ತಣ್ಣಗಾಗಿಸಿ ಮತ್ತು ಸಣ್ಣ ಮಿಕ್ಸಿ ಜಾರ್ಗೆ ವರ್ಗಾಯಿಸಿ.
  • ಯಾವುದೇ ನೀರನ್ನು ಸೇರಿಸದೆ ನುಣ್ಣಗೆ ಪುಡಿ ಮಾಡಿ. ಪುಳಿಯೋಗರೆ ಮಸಾಲ ಪುಡಿ ರೆಡಿ.
  • ಈಗ ದೊಡ್ಡ ಕಡಾಯಿ ನಲ್ಲಿ  2 -3 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಎಳ್ಳೆಣ್ಣೆ ಬಿಸಿ ಮಾಡಿ.
  • ಒನ್ದು ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಸಾಸಿವೆ, ಅರ್ಧ  ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಉದ್ದು ಬೇಳೆ, ಅರ್ಧ ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಕಡ್ಲೆ ಬೇಳೆ ಮತ್ತು ಎರಡು ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಕಡಲೆಕಾಯಿಯನ್ನು ಸೇರಿಸಿ.
  • ಮತ್ತಷ್ಟು ಒನ್ದು ಕೆಂಪು ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ, ಕೆಲವು ಕರಿಬೇವಿನ ಎಲೆಗಳು ಮತ್ತು ಪಿಂಚ್ ಆಫ್ ಹಿಂಗ್ ಸೇರಿಸಿ. ಕೆಲವು ಸೆಕೆಂಡುಗಳ ಕಾಲ ಬಿಡಿ.
  • ಒನ್ದು ಕಪ್ ಬೆಚ್ಚಗಿನ ನೀರಿನಲ್ಲಿ ಮೋವತ್ತು ನಿಮಿಷಗಳ ಕಾಲ ನೆನೆಸಿದ ಚೆಂಡಿನ ಗಾತ್ರದ ಹುಣಸೆಹಣ್ಣಿನ ರಸವನ್ನು ಹಿಂಡಿ ಹಾಕಿ.
  • ಕಾಲು ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಅರಿಶಿನ, ಅರ್ಧ ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಬೆಲ್ಲ ಮತ್ತು ಒನ್ದು ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಉಪ್ಪು ಸೇರಿಸಿ.
  • ಚೆನ್ನಾಗಿ ಮಿಶ್ರಣ ಮಾಡಿ ಮತ್ತು ಮಿಶ್ರಣವನ್ನು ಹತ್ತು ನಿಮಿಷಗಳ ಕಾಲ ಕುದಿಸಿ.
  • ಎಣ್ಣೆಯು ಮಿಶ್ರಣದಿಂದ ಬೇರ್ಪಡಿಸುವವರೆಗೆ ಕುದಿಸಿ.
  • ನಿಮ್ಮ ಖಾರವನ್ನು à²…ವಲಂಬಿಸಿ, ತಯಾರಿಸಿದ ಎರಡು ಟೀಸ್ಪೂನ್ à²ªುಳಿಯೋಗರೆ à²®à²¸ಾಲ ಪುಡಿಯನ್ನು ಸೇರಿಸಿ.
  • ತೈಲವು ಬದಿಗಳಿಂದ ಬೇರ್ಪಡಿಸುವವರೆಗೆ ಬೇಯಿಸುವುದನ್ನು ಮುಂದುವರಿಸಿ. ಪುಳಿಕಾಚಲ್ ಸಿದ್ಧವಾಗಿದೆ. ನೀವು ಗಾಳಿಯಾಡದ ಡಬ್ಬದಲ್ಲಿ ಸಂಗ್ರಹಿಸಬಹುದು ಮತ್ತು ಅಗತ್ಯವಿದ್ದಾಗ ಮಿಶ್ರಣವನ್ನು ಬಳಸಬಹುದು.
  • ಈಗ 3 ಕಪ್ ಬೇಯಿಸಿ ತಣ್ಣಗಿರಿಸಿದ ಅನ್ನವನ್ನು ಸೇರಿಸಿ ನಿಧಾನವಾಗಿ ಮಿಶ್ರಣ ಮಾಡಿ.
  • ಅಂತಿಮವಾಗಿ, ದೇವಾಲಯದ ಶೈಲಿಯು à²ªುಳಿಯೋಗರೆ à²¸ೇವಿಸಲು ಸಿದ್ಧವಾಗಿದೆ.

Post a Comment

Previous Post Next Post